Khoảnh khắc cuộc đời

Dịch vụ mâm cúng ông Công, ông Táo "hốt bạc"

Ngày 15/1, ghi nhận tại một số chợ ở TP.HCM như chợ Phú Nhuận (quận Phú Nhuận), chợ Tân Định (quận 1), chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh)... nhiều người đã tranh thủ đặt mua đồ cúng ông Công, ông Táo sớm.

Giá các mặt hàng đồ cúng không có sự thay đổi so với năm trước.

Một số tiểu thương cho biết sức mua vàng mã dịp này khá ế ẩm so với mọi năm. Ngoài vàng mã, tại các khu chợ cũng bày bán các loại bánh tổ có hình cá chép, thỏi vàng làm bằng bột nếp ngào đường vàng rồi đem hấp chín, với giá 25.000 đồng/cặp cá chép bằng bánh cỡ nhỏ, 250.000 đồng/cặp bánh song ngư, 200.000 đồng với mâm 1 cá và 1 thỏi vàng...

Khách ghé mua trầu cau cúng (Ảnh: Bông Mai)

Các sạp bán trầu cau cũng bày bán các đĩa trầu cau giá chỉ từ 40.000 đồng, bên trên được trang trí hoa mai giả đẹp mắt. Gần 20 năm bán xôi, chè tại chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), anh Nguyễn Trung Phong cho biết số lượng người tới trực tiếp mua và gọi đặt mua xôi, chè trôi nước cúng ông Công, ông Táo năm nay tăng 5-6 lần so với ngày thường. Dù chưa đến 23 tháng chạp, nhiều người đã tìm mua cá chép để phóng sinh.

Quầy bán xôi, chè được nhiều người ghé tới đặt mua cúng Tết ông Công ông Táo (Ảnh: Bông Mai)

Đặc biệt, dịch vụ đặt làm sẵn mâm cúng ông Công, ông Táo được nhiều người lựa chọn thay vì vào bếp. Anh Trần Thanh Minh (điều hành dịch vụ Mâm cúng Việt, quận 9) cho biết khách tìm đến dịch vụ đặt mâm cúng ông Công, ông Táo phần lớn là những gia đình bận rộn và các doanh nghiệp.

"Những ngày gần đây chúng tôi nhận đến 50 đơn đặt hàng/ngày, tăng gấp 5 lần so với ngày thường" - anh Minh cho biết. 

Tùy vào nhu cầu, khách hàng có thể chọn các mâm cúng trị giá từ 473.000 đồng/mâm (gồm xôi, chè và đồ cúng) cho đến 3.300.000 đồng/mâm (xôi chè, đồ cúng, gà ta và heo sữa quay nguyên con từ 4-5kg).

Theo Tuổi trẻ
Xem thêm
Chiếc xe xanh