Thử thách lớn khôn - Tập 13

Đi tìm căn phòng đẹp nhất cho mẹ

Trải qua nhiều thử thách cùng nhau, các cô bé cậu bé đã trở nên thân thiết và mạnh dạn thể hiện bản thân hơn. Các ông bố - bà mẹ cũng dần hiểu con mình nhiều hơn qua các trò chơi lẫn các buổi "tâm sự cùng người lạ".

Trong tập 13, cả sáu gia đình cùng nhau tập trung ở khu nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, trước khi được tận hưởng không khí biển thì sáu ông bố và sáu bạn nhỏ phải cùng nhau hoàn thành một thử thách quan trọng: Tìm phòng cho gia đình mình. Những người mẹ trẻ được ưu tiên ngồi lại phòng khách để chờ kết quả từ các cặp bố con.

Bước vào cuộc đua giải mật thư để tìm được căn phòng nghỉ đẹp nhất, bố con nhà Cam Cam với phương tiện là xe đạp điện đã nhanh chóng lướt một vòng quanh khu nghỉ dưỡng, chọn được căn phòng siêu xinh và giải mật thư cấp tốc trong 30 giây!

Không nhớ được tên của gia đình bé Sol, hai bố con Xoài lâm vào thế bí

Đội tiếp theo giải xong mật thư và hoàn thành nhiệm vụ tìm phòng là gia đình nhà Tiến Luật - Andy. Hồi hộp vì không nhớ rõ bộ ba Cam - Xoài - Đậu sinh năm mấy, nhưng nhờ sự ủng hộ tinh thần của con trai, bố Tiến Luật tự tin chốt đáp án là năm 2016. May mắn mỉm cười với hai cha con khi đó là đáp án hoàn toàn chính xác!

Đội thứ ba giành được thắng lợi trong thử thách lần này là gia đình nhà bé Đậu. Nhờ nhớ đầy đủ cả họ lẫn tên Thụy Điển của bố bạn Sol nên hai bố con nhà Đậu đã xuất sắc chọn được căn phòng như ý. 

Trong khi ba đội chơi đầu tiên giải mật thư khá thuận lợi thì ba đội còn lại có phần vất vả hơn nhiều. Hai bố con nhà Xoài không thể nào nhớ nổi tên đầy đủ của bé Sol là gì, ông bố quyết định chơi chiến thuật hỏi thẳng chính chủ. Nhờ sự giúp đỡ của gia đình Sol nên bố con Xoài đã "vượt vũ môn". Trong khi đó, gặp bất lợi ngay từ đầu khi không được cung cấp phương tiện di chuyển, hai gia đình của bé Sol và bé Andy Khánh luôn đi sau các đội bạn một bước, việc giải mật thư cũng không thuận lợi nên đành nhận căn phòng do chương trình sắp xếp.

Sol suýt khóc khi bố liên tục trả lời sai mật thư

Sau khi ổn định phòng nghỉ, các đội chơi tiếp tục thử sức với các trò chơi vận động. Nhân vật chính tham gia cuộc chơi lúc này là sáu bạn nhỏ, được bắt cặp ngẫu nhiên với nhau: Sol - Cam, Andy - Đậu Đậu, Andy Khánh - Xoài. Nhờ sự hỗ trợ của các bố mẹ, các đội chơi đã tham gia thử thách vớt bóng trong hồ nước. 

Các gia đình tiếp tục chơi trò chơi vận động cùng nhau

Đặc biệt, Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang cũng đã góp mặt giải đáp những thắc mắc của các phụ huynh trong chương trình. Phần lớn các câu hỏi đều xoay quanh vấn đề "khả năng tập trung" ở lứa tuổi thiếu nhi. 

Đón xem Thử thách lớn khôn - phát sóng lúc 20g25 thứ sáu hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm