Siêu thị cười tháng 7/2021

Đi tìm cái ''gốc"

Cạnh tranh trong kinh doanh có thể xem là việc "hiển nhiên" thế nhưng hình thức cạnh ''xấu xí'' của ông Thy trong vở hài kịch Đi tìm cái ''gốc'' đã nói lên thực trạng mua bán hiện nay.

Ông Thy cho bà Thúy thuê nhà để kinh doanh quán chè, các món chè tại quán "cô Thúy" luôn được sự ủng hộ của nhiều người vì hương vị ngon, chất lượng, cô chủ quán lại dễ thương, thân thiện với khách. Có rất nhiều khách quen thường xuyên đến ủng hộ quán ''chè cô Thúy''.

Một hôm, ông Thy đến quán chè cô Thúy, thấy quán buôn bán đông đúc, ông nảy sinh lòng tham. Ông Thy thông báo với cô Thúy ông muốn lấy lại ngôi nhà với mục đích ''sửa chữa'', yêu cầu cô Thúy tìm thuê một chỗ mới cho đến khi ông hoàn thiện ngôi nhà sẽ thông báo để cô có thể quay lại buôn bán. Việc làm ăn đang thuận lợi thì chủ nhà lại đưa ra đề nghị khiến cô Thúy phải loay hoay hơn một tháng trời, tìm mặt bằng buôn bán mới nhưng khách quen lại không có làm cô càng khó khăn hơn.

Các diễn viên (từ trái sang): Công Danh, Tuyền Mập, Hồng Trang sẽ góp mặt trong vở kịch Đi tìm cái "'gốc"

Đúng lúc cô Thúy quay lại nhà ông Thy thì phát hiện ra ông đang mở quán bán ''chè cô Thúy'', ngay cả Mẫn là người phụ bán chè trước kia của cô Thúy cũng đang giúp ông Thy. Bất ngờ trước tình huống trên cô Thúy hỏi Thành (con trai ông Thy) thì biết được ông Thy đã nói với Thành do cô Thúy không còn bán ông thấy tiếc nên mở bán lại. Khi được hỏi về chuyện sửa nhà Thành hoang mang vì chưa hề nghe ba anh nhắc đến chuyện này bao giờ.

Qua cuộc nói chuyện với Thành, cô Thúy đã hiểu ra vấn đề của ông Thy. Cô thuê một mặt bằng nhỏ đối diện quán của ông Thy và mở lại quán chè. Hai quán ''chè cô Thúy'' đối diện nhau tạo nên nhiều tình huống ''dở khóc, dở cười'' cho khách hàng vì không biết đâu mới là ''chè cô Thúy thật''.

Vở kịch với nhiều tình huống nhẹ nhàng, phê phán những hình thức cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh qua lăng kính hài hước sẽ giúp khán giả có những phút giây thư giãn và góc nhìn mới về các mâu thuẫn trong cuộc sống hàng ngày.

Tác giả: Mai Thịnh - Hoàng Ngọc

Đạo diễn: NSƯT Lê Cường

Với sự tham gia của các diễn viên: Quốc Thịnh, Hồng Trang, Quốc Tuấn, Hoàng Vân Anh, Tuyền Mập, Công Danh, Lê Thúy, Lê Hoàng Giang.

Siêu thị cười: phát sóng 15g20 thứ 3, phát lại 23g00 thứ 7 hàng tuần trên HTV9.

Kim Quyên
Góc nhỏ kỳ diệu - Tập 9

Góc nhỏ kỳ diệu - Tập 9

Học làm hoa hướng dương từ giấy nhún
Ca sĩ bí ẩn - Tập 22

Ca sĩ bí ẩn - Tập 22

Puka cùng trí nhớ âm nhạc đỉnh cao