Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2 - Tập 6

"Dị nhân" Duy Bách tái lập kỷ lục 150 điểm đầy ngoạn mục

Được giới thiệu bởi hai "siêu trí tuệ" của mùa 1, Duy Bách đã thực sự khiến Ban giám khảo và khán giả bất ngờ tột độ bởi khả năng được ví như một "Siêu bách khoa toàn thư"

"Dị nhân" cuối cùng của mùa 2 lộ diện

Đến với chương trình từ sự giới thiệu của Việt Hoàng và Huy Hoàng, Duy Bách khiến cả trường quay không khỏi tò mò với khả năng đặc biệt được giới thiệu, đó là sự kết hợp của cả hai chàng trai tên Hoàng từng gây sốt ở mùa 1.

"Dị nhân" Lê Duy Bách

Bước vào thử thách "Số nguyên tố tung hoành", Duy Bách đã bắt đầu thực hiện với từ khóa thứ 2 trước, bởi vì cách của cậu khi tiếp nhận thử thách này đó là bắt đầu từ một từ khóa mà có thể tìm ra các chữ cái còn lại nhanh nhất. Và cậu cũng cho biết rằng, từ khóa cuối cùng thật ra là từ khóa khó nhất trong toàn bộ thử thách. Kịch tính và vô cùng gay cấn khi cậu đã tính toán sai ở từ khóa cuối, thậm chí tìm sai bảng số nguyên tố và không nhớ chính xác mình đã sai ở đâu. Tuy nhiên, đầy bản lĩnh, Duy Bách đã kịp thời lấy lại phong độ và hoàn thành phần thi với 36 phút.

Cả khán phòng "bùng nổ" trước màn thể hiện xuất sắc của Duy Bách

Từng đáp án với từ khóa được Duy Bách tìm ra trước sự ngỡ ngàng của BGK và khán giả. Sau khi tìm được ba cụm từ, Duy Bách còn phải vượt ải lớn cuối cùng là tìm ra điểm chung của cả ba để mở mã khóa mà chương trình đưa ra . Với khả năng suy luận tốt, kiến thức sâu rộng về các lĩnh vực văn hóa lịch sử, khoa học, Duy Bách đã vượt qua hàng rào cuối cùng một cách dễ dàng. Hàng triệu trái tim như vỡ òa trong vui sướng và tự hào khi Duy Bách đã tìm ra chính xác mã khóa là 1906.  Điểm 10 của giám khảo khoa học không chỉ giúp Duy Bách trở thành thành viên của Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2, mà còn tái lập kỷ lục trở thành người thứ hai đạt điểm tuyệt đối 150 tại chương trình. 

Bậc thầy Sudoku 19 tuổi khiến fan bội phục

Nhựt Thịnh, chàng trai 19 tuổi đến từ Đại học Kinh tế Luật - ĐHQG TP.HCM đã sớm ghi điểm trong lòng Ban giám khảo và khán giả bằng sự tự tin và dứt khoát. Vô cùng bản lĩnh, Nhựt Thịnh tự đưa ra cột mốc cho bản thân là 35 phút để hoàn thành thử thách mà thế giới cần hơn 1 giờ để giải khiến cả trường quay thêm ấn tượng về thí sinh trẻ tuổi này.

Nhựt Thịnh và khả năng không gian tuyệt đỉnh

Tại thử thách Sudoku lập phương, việc giải thành công 96 ô cần đến tư duy không gian, tư duy về mặt logic số học và trí nhớ ngắn hạng cực kì chính xác. Đầy ngoạn mục, cuối cùng Nhựt Thịnh cũng đã đoàn thành thử thách với 38 phút. Cả trường quay như nghẹt thở trong phần xổ kết quả. Từng đáp án chính xác ở cả sáu mặt lập phương lẫn chiều dọc và vòng tròn đã khiến tất cả mọi người vỡ òa.


Giám khảo khoa học quyết định cho Nhựt Thịnh 9 điểm trong thử thách này, nâng tổng điểm lên 135 giúp cậu trở thành chủ nhân của một trong những vị trí cuối cùng tại biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2.  

Đối đầu với thử thách khó siêu hạng, nữ thạc sĩ khiến ai cũng thán phục trước tài năng và nghị lực của mình

Nhận mình là thí sinh lớn tuổi nhất Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2, nhưng những gì mà nữ thí sinh Mai Hân thể hiện trên sân khấu không chỉ khiến mọi người khâm phục tài năng trí tuệ của chị mà còn bị lay động bởi tinh thần mà chị mang đến chương trình.

Việc chỉ có 30 phút để ghi nhớ 50 khối khiến thí sinh Mai Hân phải chạy đua với thời gian. Sau đó, dựa vào năng lực không gian và suy luận để tìm ra các khối đa diện Ban giám khảo đã chọn ban đầu và xác  định hình 2D đã được sửa đổi, đồng thời chỉ ra đúng vị trí chi tiết đã được thay đổi.

Thí sinh Mai Hân đã truyền cảm hứng cho mọi người từ câu chuyện xúc động của bản thân

Tại đề đầu tiên, Mai Hân đã xuất sắc tìm ra khối 07 và hình sai là 05 trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Tuy nhiên khi dùng bút laser xác định điểm bị di dời thì lại không trùng với đáp án của chương trình. Nhanh chóng lấy lại phong độ, Mai Hân chính xác ở đề thứ hai. Tuy nhiên, chị lại sơ sót ở đề cuối cùng khiến chiếc cúp "Siêu trí tuệ" vuột khỏi tầm tay. Mặc dù thất bại trong việc chinh phục thử thách nhưng câu chuyện truyền cảm hứng về bản lĩnh và nghị lực của phụ nữ mà chị mang đến chương trình đã khiến khán giả vô cùng ấn tượng. 

Mở màn vòng 2, tập 7 Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2 sẽ được ra mắt khán giả lúc 20g thứ bảy, 2/1/2021 trên HTV2.

Đan Quỳnh (Vie Channel)
Xem thêm