Đến Quảng Nam thưởng thức bê thui Cầu Mống, bánh mì Hội An

Hành trình lần này sẽ đến với Quảng Nam để thưởng thức các món ngon như bê thui Cầu Mống, bánh mì Phượng trứ danh phố Hội...

Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung bộ việt nam. Tên gọi Quảng Nam có nghĩa là mở rộng về phía Nam. Nơi đây được biết đến với 2 di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn.

Về xứ Quảng người ta thường nghĩ về những món ngon đậm đà hương vị miền Trung. Trong đó có món bê thui Cầu Mống. Cầu Mống là một địa phương thuộc huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Theo các nghệ nhân trong làng Cầu Mống, để có món bê thui đúng chất thì phải sử dụng con bê nặng không quá 40kg. Thịt bê không bị nhão, có đủ 2 tầng thịt tái chín rõ rệt sau khi thui. Thành phần quan trọng quyết định sự thành công của món bê thui Cầu Mống là rau thơm và nước chấm. Thực khách còn có thể thử qua món bê xáo, là thịt tái trụng với nước dùng đậm vị thơm ngon.

Về phố cổ Hội An, bạn đừng quên ghé qua thưởng thức bánh mì Phượng. Đây là thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Tuy chỉ là thức ăn nhẹ, nhưng bánh mì nơi đây được chế biến khá công phu. Bánh mì phải luôn được giữ nóng, đảm bảo độ giòn nhưng không được quá cứng. Thực đơn của tiệm bánh mì này rất phong phú với hàng chục loại nhân, từ các loại chả của Việt Nam, đến các món pate, jambon của phương Tây. Thêm vào đó là các loại sốt được pha chế theo công thức riêng chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó quên cho thực khách.

Đan Quỳnh