Hành trình ẩm thực Việt Nam

Đến Đà Nẵng thưởng thức mì Quảng ếch

Sở hữu cho mình nhiều lợi thế về du lịch, Đà Nẵng còn làm say lòng du khách bởi ẩm thực, đặc biệt là các món ngon miền Trung...

Mì Quảng ếch là một món ăn vừa lạ vừa quen mà chỉ thưởng thức tại Đà Nẵng là ngon nhất. Ếch được làm sạch, sau đó ninh lên với các gia vị riêng biệt để khi thực khách thưởng thức, ếch cho vào những thố nhỏ ninh lên đảm bảo sự thơm ngon trọn vị. Cách trình bày của món ăn này cũng khá đơn giản: mì, rau sống, thố nước dùng, tất cả được cho vào một cái mẹt, vừa đẹp mắt lại vừa mang lại cảm giác bình dị cho thực khách.

Cơm gà Đà Nẵng cũng là một món ăn mang đậm phong vị địa phương. Món cơm gà vốn không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên quán cơm gà có tuổi đời hơn 30 năm lại khéo léo tổng hợp nhiều cái chung để tạo nên cái riêng đặc sắc. Gà được tẩm ướp rồi đem chiên giòn. Cơm được rang lên tơi từng hột vừa ăn. Đi kèm là món dưa kim chi giòn giòn chua ngọt giúp tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

Tré Bà Đệ từ lâu đã trở thành một đặc sản trứ danh Đà Thành. Thương hiệu được bà Thanh Bình, con gái ruột của bà Đệ tiếp quản. Tré là một món ăn gần giống như nem, nhưng có cách chế biến hoàn toàn khác. Thành phần chính làm nên món tré là tai heo mũi heo cùng với riềng, mè, gói trong lá ổi và lá chuối tạo nên hương vị đặc trưng ấn tượng cho món ăn. 

Đan Quỳnh