Tiếu lâm nhạc hội - Tập 10

Đêm thi thứ hai của chủ đề "Ca dao tục ngữ": Hài nhưng vẫn rất nhân văn

Khi những câu chuyện nhân văn xuất hiện trong những tiểu phẩm hài, tiếng cười dường như có ý nghĩa hơn với những thông điệp.

Với đề tài về nhà giáo, hình tượng người thầy từ trước đến nay thông qua câu tục ngữ "Không thầy đố mày làm nên" luôn mang một ý nghĩa sâu sắc về sự hy sinh, tận tâm tận tụy với nghề. Khai thác yếu tố này, nhóm Xuân Cười lấy ý tưởng từ phóng sự về một lớp học trên vùng cao, với người thầy sẵn sàng hy sinh không chỉ công sức, tiền bạc mà còn dành toàn bộ tình yêu thương để bảo vệ cho những đứa học trò của mình. Đặc biệt, tiểu phẩm lấy được nhiều tiếng cười của khán giả vì có sự xuất hiện của hot boy Huỳnh Quý, với lối diễn tự nhiên và kết hợp rất ăn ý với Huỳnh Nhu và Thảo Ly, cả ba đã khuấy động sân khấu bằng kiểu nói chuyện tưng tửng, kết hợp với những câu thơ "không liên quan gì đến nhau". Có thể nói, nhóm Xuân Cười đã có một phần thi khá thành công.


"Không thầy đố mày làm nên" - Nhóm Xuân Cười

Đến với nhóm Hảo Hảo, khán giả sẽ được khóc cười cùng với tiểu phẩm "Lá lành đùm lá rách". Có thể nói, tiểu phẩm trong đêm thi này là một trong những phần thi xuất sắc nhất của Hảo Hảo bởi mỗi thành viên đều vừa vặn với vai diễn của mình, khiến cho từng phân cảnh đều hài hòa một cách hoàn hảo. Nội dung câu chuyện xoay quanh những đứa trẻ bán vé số nghèo khổ, vì có em gái út của Tèo (Phúc Zelo) bị bệnh cần tiền chữa trị mà cả đám quyết định làm một chuyện "động trời" đó là... sửa vé số thành vé trúng thưởng. Cũng may cả nhóm gặp được bà Tư hiền lành tử tế, không những tha thứ mà còn giúp đỡ tiền để chữa bệnh cho em. Tiểu phẩm của Hảo Hảo không chỉ có những tiếng cười sảng khoái mà còn mang đến cho khán giả những giọt nước mắt cảm thông.


"Lá lành đùm lá rách" - Nhóm Hảo Hảo

Kết thúc đêm thi, Son mang đến cho khán giả một tiểu phẩm mang tên "Người tính không bằng trời tính". Trong phần thi của Son, Cẩm Hò vào vai người mẹ có con gái đã đến tuổi lấy chồng nhưng người mà cô con gái thương mến không phải là chàng rể "trong mơ" mà bà mong muốn. Dùng mọi cách để ngăn cản, tuy nhiên cuối cùng sau hàng loạt những tình huống "dở khóc dở cười" xảy ra thì bà bắt buộc phải quyết định lại. Điều khiến cho khán giả cười nghiêng ngả chính là lối diễn "lăn xả" của các thành viên, khi Cẩm Hò không ngại hy sinh "lăn lê bò toài" trên sân khấu, cho thấy sự hết mình trong vai diễn của mình.


"Người tính không bằng trời tính" - Nhóm Son

Đón xem Tiếu lâm nhạc hội những tập tiếp theo, phát sóng vào lúc 19g Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại Tiếu lâm nhạc hội tập 10:

Mai Anh (Ảnh: Điền Quân)