Đêm cuối vòng "Cố tật" và chuẩn bị cho thử thách mới

Cuộc đua đến với ngôi vị cao nhất của "Gương mặt điện ảnh 2020" đã đi được một nửa chặng đường. Tập 8 vừa được phát sóng là sự bùng nổ của 3 thí sinh Xuân Hùng, Lâm Kỳ Nguyên và Nhật Minh.

"Cố tật nhận dạng" đang đi đến những lượt thi cuối cùng với phần dự thi đầy cảm xúc của các thí sinh trên sân khấu. Bên cạnh đó, sau đêm thi này, 2 trong số 9 thí sinh sẽ phải dừng chân trong cuộc đua "Gương mặt điện ảnh 2020".


Ban giám khảo: Minh Nhật, Phi Ngọc Ánh, Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn

Lâm Kỳ Nguyên với tấn bi kịch dối trá


Khởi đầu không mấy thuận lợi với Kỳ Nguyên

Tiết mục “Dối trá” mà Lâm Kỳ Nguyên mang đến đêm thi này là một tấn bi kịch về hạnh phúc gia đình, trong đó cô hóa thân vào vai người vợ trẻ đang gánh chịu nỗi đau bị lừa dối. Cố tật mà Kỳ Nguyên thể hiện là gãi vào cánh tay, đây là cố tật xuất phát từ tâm lý với những xung động mà nhân vật không thể kiểm soát được.

Nhưng cô gái vẫn tự tin xử lý tình huống

Người chồng trong câu chuyện này không những ngoại tình, bán đi tài sản gia đình, mà còn ruồng rẫy vợ và cả đứa con cô đang mang trong bụng. Người vợ sau đó bị sẩy thai nhưng vẫn luôn nuôi ý nghĩ đứa con vẫn còn sống, đồng thời muốn tìm mọi cách để giữ chồng không rời khỏi mình - đến mức không từ thủ đoạn.

Kỳ Nguyên đã tạo một tình huống đẩy cao trào tâm lý xuất sắc

Kỳ Nguyên có phần mở đầu "khá đuối" so với các bạn diễn khác. Nhưng về sau, ổn định hơn, nữ thí sinh đã đẩy mạnh diễn biến câu chuyện bằng một "cú lật" tâm lý tốt toát ra được tính cách nhân vật trong cả ánh mắt và hình thể.

Xuân Hùng với sở thích biến thái 


Xuân Hùng tự tin bước vào phần thi

Xuân Hùng vào vai chàng bác sĩ thẩm mỹ điển trai, giàu có, nhưng mang trong mình những góc khuất cuộc đời. Tiết mục “Hồ sơ mật” mà anh thể hiện là chuỗi những âm mưu trả thù do sự ám ảnh tâm lý của bản thân. Trong đó, cố tật mà Xuân Hùng lựa chọn là hành động bẻ ngón tay trong những lúc căng thẳng.

Lối diễn chắc và tâm lý tốt khiến anh chàng được đánh giá cao

Cha của anh ngoại tình với người phụ nữ khác, về nhà hành hạ mẹ và anh trai của anh, cuối cùng mẹ anh phẫn uất tự tử. Điều đó khiến anh rơi vào ám ảnh là rất dị ứng với những cô gái sơn móng tay đỏ, tô son môi đỏ, mặc váy đỏ… Do đó, anh lên kế hoạch sát hại những cô gái này.

Trong một số tình huống, Xuân Hùng cần đột phá về biểu cảm hơn nữa

Diễn xuất của Xuân Hùng rất mượt mà, nhịp nhàng với cảm xúc. Tuy nhiên, Ban giám khảo cũng tỏ ra khá tiếc cho thí sinh khi khai thác chưa hiệu quả khả năng của mình, trong một số phân đoạn, nam thí sinh cần tỏ ra hơn nữa “thần thái siêu nguy hiểm” của một tên "sát nhân hàng loạt".

Nhật Minh làm chủ gameshow tình ái


Nhật Minh có bước đầu thuận lợi

Hóa thân vào chàng trai với kế hoạch lấy lại những gì thuộc về mình trong tiết mục “Trò chơi tình ái”, dấu ấn riêng mà Nhật Minh lựa chọn thể hiện là xoa đầu và vuốt tóc. Rơi vào hoàn cảnh bị bạn thân dụ dỗ người yêu và lên kế hoạch hãm hại mình, Nhật Minh tìm cách lẩn trốn, thay đổi diện mạo và quay lại làm rõ trắng đen.

Nhưng càng về sau, nam thí sinh lại trở nên rối ren trong lối diễn

Anh chàng đã bày kế để bạn và người yêu cũ cùng tham gia vào một gameshow dành cho cặp đôi đang yêu. Từ lòng tham đối với số tiền thưởng khổng lồ của gameshow, hai người đã dần bị Nhật Minh lật mở những thủ đoạn mà họ từng bí mật thực hiện để hại anh.

Sau tiết mục không được đánh giá cao, Nhật Minh đành chia tay với mùa giải 2020

Dấu ấn riêng mà Nhật Minh lựa chọn có thể sử dụng cho nhiều chi tiết đắt giá trong diễn biến câu chuyện, nhưng anh lại sử dụng quá ít. Nhật Minh trông như thiếu tự tin và bị rối trong nhiều phân đoạn, dẫn đến việc lối diễn cạn và thiếu chiều sâu.

"Gương mặt điện ảnh" được phát sóng lúc 20g45 thứ 7 hàng tuần trên HTV9.