Món ngon mỗi ngày

Dậy vị với súp nấm hải sản chua cay

Trong những buổi tiệc, khai vị bằng món súp nấm hải sản chua cay là cách kích thích vị giác, để thưởng thức các món chính hấp dẫn hơn.


Nguyên liệu:

  • Nghêu: 1/2 kg  
  • Tôm sú bóc vỏ: 100g   
  • Mực: 100g  
  • Nấm rơm búp: 50g  
  • Nấm kim châm: 50g  
  • Bột năng: 3 muỗng canh  
  • Trứng gà, sả, hành tây
  • Lá chúc, hành tím bào
  • Bột lẩu Thái nêm sẵn gia vị
Sơ chế:
  • Nấm rơm cắt lát, nấm kim châm cắt khúc khoảng 2 phân; sả đập dập, cắt khúc; hành tây cắt lát mỏng.
  • Tôm sú bỏ đầu, lột vỏ, bỏ chỉ lưng rồi cắt hạt lựu. Mực cắt hạt lựu. Ướp tôm và mực với 2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều.
Thực hiện:
  • Luộc nghêu: Cho ít dầu vào nồi, cho sả vào, thêm 1-1,5 chén nước, rồi luộc nghêu. Sau khi nghêu chín thì lấy hết sẵn phần thịt (nước luộc nghêu lọc hết cặn).
  • Nấu nước dùng: Vò lá chúc cho vào nồi cùng xả và hành tây rồi xào lên. Kế tiếp đổ phần nước luộc nghêu vào. Đợi nước sôi thì cho 1/2 gói bột lẩu Thái nêm sẵn gia vị, khuấy đều. Sau đó mới cho tôm, mực, rồi đến nấm. 
  • Nấu súp: Hòa 3 muỗng canh bột năng cùng một ít nước. Hỗn hợp bột năng phải vừa đổ vừa khuấy nhẹ để canh được độ đặc của súp. Sau khi cho bột năng mới cho trứng gà, khuấy theo một chiều để trứng tạo sợi vân đẹp hơn). Cho nghêu và hành tây vào cuối cùng (vì thịt nghêu đã chín, không cần nấu thêm).
  • Cách dùng: Sau khi cho 1 muỗng cà phê dầu mè thì múc súp ra tô và dùng.
"Món ngon mỗi ngày" phát sóng lúc 11g50 hàng ngày trên kênh HTV7.
Hoàng Dương
Xem thêm
Mì cay
Xíu mại chay
Lẩu bầu cua