Món ngon mỗi ngày

Dậy vị với cật xào khoai tây

"Đầy dinh dưỡng - ngon ngất ngây" là hai cụm từ miêu tả chính xác nhất cho món cật xào khoai tây.


Nguyên liệu:

  • Cật heo: 200g
  • Khoai tây: 1 củ
  • Măng tây xanh: 6 cây
  • Ớt chuông: 1/2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Rượu trắng, trứng gà
  • Nước tương, bột ngọt
Sơ chế:
  • Cật heo cắt miếng xéo dao vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước tương, để 10 phút, thêm 1/2 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê rượu trắng, trộn đều.
  • Khoai tây cắt thanh dài 3cm bản 1cm. Măng tây cắt khúc xéo dao 3cm. Hành tím cắt làm tư. Ớt chuông đỏ cắt miếng 3cm. Tỏi đập dập.
Thực hiện:
  • Đun nóng dầu, cháy tỏi cho vàng, vớt ra để ráo. Cho tiếp khoai tây vào chiên vừa chín, thêm ớt chuông, măng tây xanh vào nhúng nhanh qua dầu, vớt ra để ráo. Cho tiếp cật heo vào nhúng đếm khi săn.
  • Xào chung tất cả các nguyên liệu, nêm 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước tương, nếm vị vừa ăn. Sau cùng cho ít dầu mè xốc đều.
  • Cách dùng: Cho tất cả vào vào vỉ gang nóng trên bếp, đập trứng gà lên trên, để 1 phút cho trứng chín. Rắc tiêu và cho ít ngò trên mặt. Dùng nóng với cơm, khi ăn chấm với nước tương và ớt cắt lát.
Hoàng Dương
Xem thêm
Mì cay
Xíu mại chay
Lẩu bầu cua