Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2 - Tập 7

Đầy kịch tính, chị ruột bất ngờ xuất hiện, thách thức em gái siêu trí nhớ

14 gương mặt của biệt đội "Siêu trí tuệ Việt Nam" mùa 2 sẽ bước vào vòng "Tuyên chiến" với nhiều kịch tính. Bất ngờ tại tập 7, chị ruột của siêu trí nhớ Phương Trinh xuất hiện để "tuyên chiến" với em gái mình.

Top 3 "Siêu trí nhớ Việt Nam 2019" chạm trán tại vòng "Tuyên chiến"

Được giới thiệu là một tài năng trí tuệ hoàn toàn mới, nhưng sự xuất hiện của Đặng Thu Hiền khiến MC Trấn Thành và dàn giám khảo bất ngờ vì trông cô nàng có gì đó rất quen thuộc. Giới thiệu với chương trình, Thu Hiền cho biết mình là chị ruột của Đặng Ngọc Phương Trinh – Siêu trí tuệ từng xuất sắc chinh phục thử thách Xúc xắc bí ẩn ở hạng mục trí nhớ. Thêm vào đó, điều khiến khán giả hào hứng hơn nữa đó là: Thu Hiền đã từng đoạt giải 3 trong cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 bên cạnh Á quân Thanh Liêm và Quán quân Phương Trinh. Và ở lần xuất hiện này, Thu Hiền muốn so tài một lần nữa cùng Á quân và Quán quân trong trận tái đấu kịch tính tại Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2.

Ở trận đấu này, bộ 3 Thanh Liêm và chị em Thu Hiền – Phương Trinh sẽ đối đầu nhau trong thử thách Hoán đổi. Trên sân khấu có 50 bộ búp bê Nga, mỗi bộ gồm năm con, tổng cộng có 250 con búp bê Nga. Ban giám khảo sẽ xáo trộn búp bê và số thứ tự dựa theo vị trí tương ứng. Ba thí sinh sẽ có thời gian ghi nhớ là 40 phút, sau đó cả ba sẽ bước vào hai vòng thi.

Sân khấu như một nước Nga thu nhỏ

Chắc hẳn sau khi xem qua màn vượt thử thách Mã đi tuần của Nguyễn Văn Khanh và Sudoku lập phương của Lâm Nhựt Thịnh thì ai cũng thấy được nét tương đồng về năng lực của 2 bạn. Vì vậy, đến với vòng 2, Văn Khanh và Nhựt Thịnh sẽ có một cuộc chạm trán đầy kịch tính.

Tại vòng 2, Văn Khanh và Nhựt Thịnh sẽ đối đầu nhau trong một thử thách hoàn toàn mới mang tên Hành trình vô định. Bất kỳ tấm bản đồ nào, chỉ cần dùng bốn loại màu sắc là có thể khiến các quốc gia có chung đường biên giới phân định rạch ròi. Đây là định lý bốn màu do Francis Guthrie – sinh viên Đại học Luân Đôn đề xuất năm 1852, đồng thời cũng là 1 trong 3 vấn đề nan giải của giới toán học cận đại. Định lý này không thể chứng minh bằng toán sơ cấp mà phải dùng các siêu máy tính chạy trong hàng ngàn giờ để chứng minh. Định lý này sẽ được chương trình sử dụng làm công nghệ để Văn Khanh và Nhựt Thịnh so tài cao thấp.

Ai sẽ tiếp tục khẳng định ngôi vị "Siêu trí tuệ" của mình? Mời quý khán giả cùng đón theo dõi tập 7 Siêu trí tuệ Việt Nam, phát sóng lúc 20g thứ bảy, 2/1/2021 trên HTV2.

Đan Quỳnh (Ảnh: Vie Channel)
Xem thêm