Hát mãi ước mơ - Tập 9

Đau lòng cô gái trẻ bệnh nặng vẫn đi hát kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ

Hát mãi ước mơ tập 9 lấy nước mắt khán giả bởi cô gái mang trong mình những căn bệnh quái ác, nhưng tâm hồn lại nuôi những hoài bão trong trẻo đến xót xa.

Trong vô số những câu chuyện xuất hiện trong chương trình Hát mãi ước mơ tuần này thì có lẽ câu chuyện đau lòng nhất là hoàn cảnh của thí sinh Huỳnh Thị Khánh Phượng. Em đến với chương trình để hát cho ước mơ của gia đình mình và cũng chính là ước mơ to lớn nhất cuộc đời em.

Căn bệnh nghiệt ngã đã cướp đi tương lai của Khánh Phượng

Khánh Phượng (27 tuổi) đến từ Quế Châu, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam vốn dĩ là một cô gái xinh đẹp, có tương lai tươi sáng phía trước nhưng không may căn bệnh nghiệt ngã đã cướp đi tất cả của em. Phượng ngày xưa vẫn đi học như bao đứa trẻ khác, em có năng khiếu ca hát, từng đi thi và đạt giải rất cao. Nhưng đến năm học lớp 9, Phượng buộc phải nghỉ học do kinh tế gia đình khó khăn. Từ đó, em bắt đầu đi làm thêm giúp đỡ cho mẹ. Đến năm 2011, Khánh Phượng phát hiện mình bị bệnh thận yếu, không lâu sau đó mắc phải chứng glocom gây mù mắt, người bị biến chứng phù nề. Từ đó, sức khỏe Phượng yếu hẳn, những mơ ước, dự định trong tương lai cũng dần khép lại.

Vì sức khỏe yếu, không thể tự chăm lo cho bản thân nên Phượng chỉ trông chờ vào bố mẹ. Dù đã có tuổi nhưng bố mẹ Phượng vẫn ngày ngày đi làm keo để có tiền mua thuốc cho em. Thương cho bố mẹ già yếu vẫn mang trên vai gánh nặng cuộc sống, Phượng mặc việc mang trong mình bao nhiêu căn bệnh, thứ em mong muốn là dành những điều tốt đẹp nhất cho mẹ của mình. Vì thế, em tìm đến Hát mãi ước mơ để hát cho mẹ trả được nợ ngân hàng ngày trước bà đã vay để chữa bệnh cho em, đồng thời giúp mẹ có thêm tiền chữa bệnh.

Nhưng Phượng vẫn chưa bao giờ thôi ao ước được đỡ đần gánh nặng cho bố mẹ

Có thể nói, giọng hát của Khánh Phượng là một điều kì diệu. Dù mắc chứng thận hư, cả người bị phù nề, mắt bị mù nhưng chất giọng của em vẫn không bị ảnh hưởng. Một giọng hát trong trẻo, hồn nhiên, và tràn đầy tình cảm khiến người nghe lặng người. Em đã xuất sắc đi đến vòng cuối và đạt được giải nhì cùng số tiền thưởng trị giá 14 triệu đồng.

Là một trong số ít bản thí sinh đang mang bệnh nặng trong người, sức khỏe rất yếu nhưng vẫn cố gắng đi thi vì gia đình vì người thân yêu của mình. Chính vì lẽ đó mà Khánh Phượng khiến Ái Phương vô cùng xúc động. Nữ ca sĩ đã chung tay cùng Trấn Thành tặng thêm một số tiền để giúp em cũng như gia đình trang trải chi phí sinh hoạt.

Bảo Châu
Xem thêm