Top Chef Vietnam 2019

Đầu bếp thượng đỉnh mùa 2: Tiếp nối sứ mệnh văn hóa Việt

Hoành tráng hơn, chất lượng hơn và được đầu tư tỉ mỉ hơn cả về chất lượng lẫn hình thức, từ dàn giám khảo cho đến thí sinh, "Đầu Bếp Thượng Đỉnh" mùa 2 chắc chắn sẽ rất đáng được mong đợi.

Nếu ai đã từng xem chương trình vào mùa 1 cách đây 4 năm, ắt hẳn sẽ biết được sức hút của Top Chef Vietnam là ở mức độ nào. Được xem là một cuộc thi ẩm thức lớn nhất nhì trên sóng truyền hình, chương trình Đầu Bếp Thượng Đỉnh mang một sứ mệnh vô cùng có ý nghĩa với nền ẩm thực nước nhà, đó là: "Sứ mệnh ghi dấu ấn Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới".

400 đơn đăng ký, 50 ứng cử viên, 14 cái tên được chọn vào "đấu trường" khốc liệt, mà trong số đó, không một ai là đầu bếp "nghiệp dư". Những con số nghe thì đơn giản, nhưng đằng sau đó thực sự là một "cuộc chiến", không chỉ vì giải thưởng hấp dẫn lên đến 1 tỉ đồng, mà câu chuyện đằng sau danh hiệu "Đầu bếp thượng đỉnh" mới là động lực lớn nhất cho các thí sinh  dự thi.

Đôi điều về ban giám khảo, có thể nói rằng chỉ cần nghe đến tên của họ cũng đủ là bảo chứng "cực phẩm" cho chất lượng chương trình. Đó là đầu bếp nữ Trịnh Diễm Vy -"người giữ gìn văn hóa ẩm thực Hội An", đầu bếp Jack Lee - "đầu bếp của những ngôi sao Hollywood", và cuối cùng là đầu bếp Dương Huy Khải – người Việt đầu tiên và duy nhất được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng của nghề bếp California Culinary Academy ở San Francisco (Mỹ).

Với bấy nhiêu thông tin thôi cũng đã đủ để chúng ta chờ đợi một chương trình ẩm thực hấp dẫn, tính chuyên môn cao với nhiều cung bậc cảm xúc. Đón xem chương trình Đầu bếp thượng đỉnh, được phát sóng vào lúc 20g30 tối thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7, và tập 1 sẽ được lên sóng ngay tối nay thứ ba 3/9.

Mai Anh (Ảnh: TV Hub)
Hãy đoán đi - Tập 10

Hãy đoán đi - Tập 10

Quách Ngọc Tuyên nhận trái đắng vì sai lầm
Ca sĩ bí ẩn - Tập 22

Ca sĩ bí ẩn - Tập 22

Puka cùng trí nhớ âm nhạc đỉnh cao