Dấu ấn nhạc phim TFS

Hãng phim TFS (Đài Truyền hình TP.HCM) là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các chương trình truyền hình với nhiều tác phẩm đặc sắc, ghi dấu ấn trong lòng khán giả trong nước và kiều bào nước ngoài.

Các diễn viên trong phim "Giã từ dĩ vãng" (Ảnh: 2sao)

Trong ký ức của nhiều khán giả, những bộ phim truyền hình của Hãng phim TFS gắn liền với một phần tuổi thơ hay thời thanh xuân đầy mơ ước. Đó là cuộc phiêu lưu của chú bé An trong "Đất phương Nam"; hay hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, luôn cố gắng vươn lên thoát khỏi số phận trong "Người đàn bà yếu đuối"... Một trong những dấu ấn giúp những bộ phim đi vào lòng người không thể không kể đến âm nhạc. 

Âm nhạc là một yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ bộ phim truyền hình nào. Một tác phẩm với giai điệu hay, lời nhạc súc tích, lột tả nội dung sẽ giúp câu chuyện phim thăng hoa và dễ chạm đến trái tim khân giả. Và Nguyễn Đức Trung là một trong những cái tên nhạc sĩ có nhiều ca khúc nhạc phim được đông đảo khán giả yêu mến.

Đến với chương trình “Dấu ấn thời gian” kỳ này, khán giả sẽ được thưởng thức lại các ca khúc nhạc phim từng làm “mưa gió” một thời. Các ca khúc ấy đã vượt ra ngoài khuôn khổ của bộ phim để có một đời sống riêng và có lượng khán giả yêu mến. Có thể kể đến: Thiên đường mong manh (nhạc phim "Đồng tiền xương máu"); Người đàn bà yếu đuối (nhạc phim cùng tên) và Giã từ dĩ vãng (nhạc phim cùng tên).

Bên cạnh việc thưởng thức lại các ca khúc nhạc phim, khán giả còn được tìm hiểu thêm về hoàn cảnh sáng tác và những câu chuyện hậu trường thú vị do chính nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung kể. Hãy cùng đồng hành với chương trình "Dấu ấn thời gian" chủ đề "Nhạc phim TFS" (phần 1) được phát sóng vào 15g20, thứ bảy ngày 7/9/2019 trên kênh HTV9!


Thanh Nhàn