Vọng cổ online 2020

Đào Thị Thủy nghe nhận xét của NSƯT Kim Tử Long để rút kinh nghiệm

Là một trong hai thí sinh nhận tấm vé cuối cùng vào Gala online, Đào Thị Thủy chia sẻ "chiến thuật" để giành được chiến thắng trong tuần cuối cùng.

Sau khi nghe bạn Đào Thị Thủy thực hiện hai câu vọng cổ trong bài “Tiếng chày trên sóc Bom Bo”, NSƯT Kim Tử Long tỏ ra thích thú: “Đây là giọng hát tốt, bạn hát giọng Kim nhưng có hơi gió nhẹ nhàng, nhịp ổn định, dù là giọng ca không chuyên nhưng rất có tiềm năng, nếu được tập luyện thường xuyên sẽ phát huy được sở trường của mình”. Bên cạnh đó, NSƯT Kim Tử Long cũng nhắc nhở Thủy sửa lại cách phát âm cho chuẩn, để tạo thiện cảm với người nghe.

Đào Thị Thủy - Giọng ca nhất tuần 8 

Chia sẻ với Vọng cổ online về niềm đam mê của mình, Đào Thị Thủy bộc bạch: “Mình thích cải lương từ khi còn nhỏ, lớn lên một chút theo học với cậu ruột, rồi tham gia các CLB văn nghệ của xã, huyện… cứ thế duy trì niềm đam mê đến tận bây giờ”. Theo dõi Vọng cổ online từ các mùa trước, lấy can đảm đăng ký tham gia chương trình đúng tuần cuối cùng, Đào Thị Thủy rất vui mình vì là chủ nhân của một trong hai tấm vé “chốt sổ” từ chương trình.  

Áp dụng chiến thuật “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, Đào Thị Thủy theo dõi tất cả các giọng ca trong top 10 từ những tuần trước để lấy kinh nghiệm để tránh mắc phải những lỗi mà các bạn khác gặp, chuẩn bị kỹ lưỡng cho phần thi của mình. Thủy cũng gửi lời cảm ơn đến nghệ sĩ Kim Tử Long khi đã đưa ra những lời nhận xét rất nhiệt tình, cụ thể và chi tiết dành cho các giọng ca trước, để từ đó tạo động lực cho Thủy đăng ký tham gia với tinh thần: “Không nhất tuần cũng sẽ cố gắng vào top 10 để nghe nhận xét từ người nghệ sĩ mà mình yêu mến”.  

Cuối cùng, Đào Thị Thủy gửi đến Ban tổ chức chương trình Vọng cổ online: "Lời cảm ơn sâu sắc vì đã tạo được cho Thủy và những khán giả yêu mến cải lương có cơ hội thử sức mình ở một sân chơi bán chuyên nghiệp". Từ những lời nhận xét, góp ý từ nghệ sĩ khách mời, các bạn có thêm động lực để theo đuổi bộ môn đờn ca tài tử cải lương, cố gắng khắc phục khuyết điểm, phát huy ưu điểm của bản thân, sống hết mình với ngọn lửa đam mê. 

Xem lại video dự thi của Đào Thị Thủy với bài hát "Tiếng chày trên sóc Bom Bo"

Mỹ Hạnh