KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI

Đạo diễn Vũ Nguyễn Nam Khuê: Tuổi trẻ hãy cho phép mình thất bại

Dù học chuyên ngành văn chương, thích ca hát nhưng Vũ Nguyễn Nam Khuê lại có đam mê với ngành sân khấu điện ảnh. Anh đã trở thành đạo diễn của nhiều bộ phim tham dự liên hoan phim quốc tế.

Đạo diễn Vũ Nguyễn Nam Khuê

Từng tốt nghiệp chuyên ngành văn chương - trường Đại học Khoa học – Xã hội và Nhân văn TP.HCM, nhưng Vũ Nguyễn Nam Khuê lại bén duyên với nghề làm phim. Để biến ước mơ trở thành một đạo diễn phim, Nam Khuê quyết định đi du học tại Anh. 

Phim ngắn "Miror Man" - đạo diễn Vũ Nguyễn Nam Khuê lọt vào top 7 phim ngắn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Áo

Xác định làm phim là một ngành khó đối với những người trẻ, Nam Khuê luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi trong quá trình du học. Chia sẻ cùng Hamlet Trương, Nam Khuê cho biết mình từng là người thất bại. Khi gửi nhiều tác phẩm dự thi liên hoan phim, nhưng kết quả không như mong đợi. Sau những lần thất bại, Nam Khuê dần hoàn thiện mình hơn và gặt hái được những thành công. Khi còn là du học sinh tại Anh, tác phẩm phim ngắn “Mirror man” của Nam Khuê, đã lọt vào nhiều liên hoan phim quốc tế (GSF Awards, Parallax film festival, Los Angeles Cinefest…) và top 7 trong hạng mục tranh giải phim ngắn xuất sắc nhất ở Áo. 

Sau khi tốt nghiệp, Nam Khuê bắt tay vào thực hiện nhiều dự án phim. Ngoài công việc đạo diễn phim, Nam Khuê còn là giảng viên trường Đại học Khoa học – Xã hội và Nhân văn TP.HCM, giảng dạy các chuyên ngành ngôn ngữ báo chí, biên kịch.  

Chia sẻ cùng các bạn trẻ trên con đường bắt đầu sự nghiệp, Nam Khuê muốn nhắn gửi thông điệp: “Hãy đặt ra những mục đích ngắn hạn và thực hiện trong một thời gian cụ thể. Thất bại là điều không tránh khỏi đối với người trẻ, hãy cho phép mình thất bại”.

Chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời” phát sóng lúc 22g45 các ngày trong tuần trên HTV9.

Chí Hiếu