Đạo diễn Lê Hoàng: Cảm xúc cũng có cảm xúc giả chứ không riêng gì hàng hóa!

Là một người có quan điểm sống thẳng thắn, cởi mở, đạo diễn Lê Hoàng cũng thừa nhận từng cảm thấy hối hận vì không dám đối mặt với cảm xúc thật sự của chính mình.


Đạo diễn Lê Hoàng (giữa) và chuyên gia tâm lý Tô Nhi A và ca sĩ Long Nhật (bìa trái) cùng trao đổi câu chuyện của nhân vật trong chương trình

Chương trình Đối mặt cảm xúc sẽ chính thức phát sóng tập đầu tiên vào lúc 21g35 thứ 6 ngày 5/6 trên kênh HTV7. Bên cạnh người “cầm trịch” của chương trình là MC Quyền Linh còn có thêm 2 cố vấn cố định của chương trình là đạo diễn Lê Hoàng cùng chuyên gia tâm lý Tô Nhi A. 

Nếu MC Quyền Linh được xem là một người chuẩn mực, thích những quan điểm sống thiên về truyền thống thì đạo diễn Lê Hoàng lại là người sống cởi mở và có nhiều quan điểm khác với số đông. Chính vì sự đối lập đó mà không ít lần cả hai đã xảy ra những màn tranh cãi gay gắt với nhau ngay trên sóng truyền hình. Cho nên, chỉ cần nghe tới những cái tên sẽ xuất hiện trong chương trình Đối mặt cảm xúc là khán giả đã có thể hình dung ra được rất nhiều cảnh tượng “khẩu chiến” của hai nhân vật đặc biệt này.

Là gương mặt được nhiều chương trình truyền hình “chọn mặt gửi vàng”, MC Quyền Linh chính thức trở thành người “cầm trịch” cho chương trình Đối mặt cảm xúc. Gắn bó với hình ảnh giản dị, chân thành, MC Quyền Linh không chỉ hoàn thành tốt vai trò của người dẫn chương trình mà anh còn chia sẻ những suy nghĩ, tình cảm về những vấn đề đang được xã hội quan tâm như bài học sâu sắc về cách sống, cách đối nhân xử thế của con người trong thời đại ngày nay. Những chương trình mà Quyền Linh tham gia hầu hết là những chương trình về gia đình, xã hội, mang nghĩa nhân văn sâu sắc. Chính vì thế, Đối mặt cảm xúc chính là điểm đến tiếp theo mà nam MC muốn đồng hành.  

“Khi đọc format của chương trình thì tôi đã rất thích. Cũng như bao chương trình khác tôi từng làm, nhưng với Đối mặt cảm xúc thì cảm xúc của mình sẽ nhiều hơn. Cảm xúc ở đây là cảm xúc với câu chuyện được dồn nén bấy lâu nay của nhân vật, những câu chuyện mà nhân vật không có cách để bày tỏ, thậm chí là không có cơ hội và cũng không dám đối mặt với cảm xúc đó. Chính vì thế, qua chương trình này, có đôi khi, tôi sẽ thấy mình ở trong đó, thấy sai chỗ này, chỗ kia mà chưa dám đối mặt. Bản thân tôi cũng có những cảm xúc giấu kín mà không dám đối mặt và tất nhiên, tôi sẽ rút được nhiều bài học cho mình” – MC Quyền Linh chia sẻ.


MC Quyền Linh

Trong một diễn biến khác, nhà sản xuất chương trình đã hé lộ tập 1 của Đối mặt cảm xúc, lần đầu tiên đạo diễn Lê Hoàng đã tiết lộ về “bí mật” ngày xưa của MC Quyền Linh vô cùng thú vị. Theo đó, sau khi nghe nhân vật của chương trình chia sẻ từng suy sụp, mất lòng tin về cuộc sống, muốn buông xuôi tất cả và tìm đến sự giải thoát cho mình sau sự đổ vỡ của tình yêu, kinh doanh, sự nghiệp. Nghe vậy, MC Quyền Linh có chút thảng thốt bởi nhân vật đã suy nghĩ quá tiêu cực. Thế nhưng, đạo diễn Lê Hoàng và chuyên gia tâm lý Tô Nhi A lại cho rằng, đó là điều dễ hiểu bởi khi tất cả mọi thất bại đều đổ dồn vào một lần, tạo nên cú sốc lớn đối với một người chỉ mới đôi mươi khiến họ rơi vào bế tắc.


Sực nhớ ra điều gì đó bất chợt, đạo diễn Lê Hoàng giành lời: “Để tôi nói cho các bạn nghe câu chuyện cũng ‘bi đát’ không kém. Tôi nói ra điều này chắc là MC Quyền Linh không nhớ, nhưng tôi thì nhớ rất rõ. Đó là lần Quyền Linh ngồi uống cà phê ở một quán, uống xong mãi không chịu về! Vì sao ư?, vì chờ một thằng bạn đến trả tiền. Tội nghiệp Quyền Linh, không có tiền trả nhưng không dám nói, cứ ngồi chờ như thế xem có thằng bạn nào đi qua thì gọi vào. Làm như ông Quyền Linh quý nó lắm nhưng mục đích cuối cùng là để nhờ người ta trả tiền. Đúng là ‘bi đát’, không trả nổi một ly cà phê!”. Khi đạo diễn Lê Hoàng nhắc chuyện ngày xưa, MC Quyền Linh ngồi ôm mặt gật đầu cười xấu hổ: “Người ta gọi đó là ngồi đồng. Đừng nhắc chuyện ngày xưa nữa, đau khổ quá”.   


MC Quyền Linh

Như để giãi bày, Quyền Linh hài hước nói, do mình xấu xí nên dù có ngồi đồng ở quán cà phê 3 ngày cũng không có người nào tới trả, nhưng nhân vật chính của chương trình với câu chuyện vừa nêu lại khác, vừa xinh đẹp, vừa có danh vọng thì có lẽ sẽ không thiếu người giơ tay ra sẵn sàng giúp đỡ. 

Sau khi nghe đạo diễn Lê Hoàng tiết lộ “bí mật” của Quyền Linh, có lẽ nhiều người sẽ không ngờ tới. Bởi hai người đàn ông này nổi tiếng khắc khẩu nhau, luôn tranh cãi gay gắt, thậm chí nặng lời với nhau trên sóng truyền hình lại có thể là người “nắm giữ” bí mật của nhau.

Tham gia chương trình, đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ quan điểm khi ngồi ở vị trí cố vấn: “Nhân vật khi đến với chương trình, trước hết phải tôn trọng sự thật, đầu tiên phải là sự thật, sẽ nói sự thật và chỉ nói sự thật. Từ những thông tin đó, khách mời mới có thể tổng hợp để phân tích sự việc một cách khách quan, chính xác. Cũng có khi, sau khi tư vấn cho người khác, chính tôi lại không thể nói ra được suy nghĩ thật sự của mình về họ. Đêm về nằm suy nghĩ lại, tôi thấy hơi hối hận vì mình không dám đối diện với cảm xúc của mình, mà nói thẳng ra là cảm xúc giả. Cảm xúc cũng có cảm xúc giả đó các bạn ạ, đừng có tưởng chỉ có quần áo, thực phẩm mới có giả. Từ nay, khi nhân vật tới với chương trình này, tôi cương quyết không cho họ giấu giếm nữa, tôi sẽ tra hỏi đến cùng”.


Đạo diễn Lê Hoàng

“Đối mặt cảm xúc” có tổng cộng 18 tập phát sóng, trong đó có 17 tập là những câu chuyện đủ các cung bậc cảm xúc của 17 nhân vật và 1 tập đặc biệt của chương trình. Ở mỗi tập, các nhân vật chính sẽ tới đối mặt với người (đối tượng mục tiêu) để nói lên những tâm tư, tình cảm hay những lỗi lầm, khúc mắc của mình. Những người đó có thể là người thân, bạn bè, thậm chí là người yêu cũ. Ở 1 căn phòng khác, đối tượng mục tiêu đó sẽ theo dõi toàn bộ cảm xúc cũng như nội dung mà nhân vật chính chia sẻ. Khi cảm thấy hoàn toàn sẵn sàng, cánh cửa sẽ mở ra và nhân vật mục tiêu sẽ xuất hiện (hoặc không xuất hiện).

Nhân vật mục tiêu xuất hiện để nghe lời tận đáy lòng của nhân vật chính. Đôi khi sẽ có nhân chứng xuất hiện. Ban cố vấn sẽ đóng vai trò “cái nhìn của xã hội” để đưa ra những phản biện ủng hộ hoặc phản đối quan điểm của 2 nhân vật. Nếu nhân vật mục tiêu không xuất hiện, nhân vật chính sẽ trò chuyện và nhận lời khuyên từ MC và ban cố vấn.

Đón xem câu chuyện đầu tiên của tập 1 “Đối mặt cảm xúc” được phát sóng lúc 21g35 thứ 6 ngày 5/6 trên kênh HTV7. 

Thanh Nga