Top Chef Vietnam - Đầu Bếp Thượng Đỉnh 2019 - Tập 6

Đánh "kẻ chạy đi", hay đánh "người chạy lại"

Đó là một trong những chân lý mà chắc chắn chef Hoàn Cường sẽ "khắc cốt ghi tâm", sau khi trải qua đoạn đường cùng Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019.

Đối với những ai theo dõi từ đầu mùa cho đến tập 6 của Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 sẽ không còn lạ gì với chef Hoàn Cường, cùng tất cả những gì mà anh đã thể hiện. Sau tập 5, Hoàn Cường là cái tên gây tranh cãi nhất trong các thí sinh vẫn còn ở lại với cuộc thi, là một trong những nhân tố có thể nói là "bị ghét" nhiều nhất, vì nhiều lý do. Chính vì điều đó mà anh "được" các chef khác "soi" kỹ hơn, khắt khe hơn khi làm việc nhóm, và hầu như tất cả mọi người kể cả khán giả đều mong muốn xem anh sẽ thay đổi điều gì khi đi sâu vào trong.

Tập 6 mở đầu bằng màn thử thách nhanh đầy thú vị với màn xay đậu bằng cối đá, các thí sinh đều rất hào hứng và phấn khích. Với phần đậu được xay nhiều hơn, đội của chef Văn Hưng chiến thắng trước đội của chef Hải Anh, đây là một trong những chiến thắng vô cùng quan trọng để giúp anh có những lựa chọn những người đồng đội cho đội mình và đội còn lại. 

Và chính lúc này, Văn Hưng đã trở thành một đội trưởng tài ba, khi anh nhìn rõ được tính cách của từng người và đã có những thay thế cực kỳ hợp lý. Cuối cùng, đội của Văn Hưng đã định hình gồm Yến Nhi - Thành Vương - Văn Quyết - Hoàng Sin, còn bên kia, đội chef Hải Anh gồm Đăng Khoa - Hương Giang - Văn Hiệp - Hoàn Cường.

Cả hai đội nhập cuộc bằng những cách thức hoàn toàn khác nhau. Nếu đội của Văn Hưng cùng nhau thảo luận để đưa ra ý kiến, thì Hải Anh áp luôn cho đội ý tưởng của mình, và chọn cách hỏi để phân công người phụ trách. Tuy nhiên, những ý kiến của chef Hoàn Cường ngay từ đầu đã không được ủng hộ, thậm chí, chef Hải Anh bày tỏ rõ thái độ muốn Hoàn Cường giữ vai trò phụ việc cho Hương Giang, và đương nhiên, anh không thể làm việc khi tất cả mọi người đều... quay lưng với mình.

Nguyên liệu chính là đậu nành, một dạng nguyên liệu "tuy dễ mà khó", dễ vì thân thuộc, gần gũi, khó vì để nâng tầm món ăn lên mức độ của "ẩm thực đỉnh cao", các đầu bếp phải thực sự có hiểu biết, có tầm. Mỗi đầu bếp đều có những thế mạnh riêng, nên để tránh trường hợp "chín người mười ý", cả đội phải có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phối hợp và trên hết chính là sự đoàn kết. Nhìn cách Văn Hưng quan tâm hỏi han từng thành viên của đội mình, khác hẳn với cách làm việc của chef Hải Anh bên kia. Chính cô là người đã khiến cho Hoàn Cường bị áp lực tâm lý nặng nề, anh dường như không còn là chính mình nữa.

Đón xem Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019, được phát sóng vào lúc 20g30 thứ ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Xem lại Top Chef Vietnam - Đầu bếp thượng đỉnh 2019 tập 6:

 

Mai Anh (Ảnh: Đăng Bảo)