Sắc màu âm nhạc tháng 10/2019

Dành điều tốt đẹp nhất cho người phụ nữ của cuộc đời

Bên cạnh tình yêu thì hình bóng người phụ nữ là nguồn cảm hứng sáng tác bất tận của giới văn nghệ sĩ. Đối với người đàn ông, đứng sau những thành công luôn có sự hậu thuẫn và đồng hành của "một nửa" yêu thương.

Trong chương trình "Sắc màu âm nhạc" tháng 10/2019 với chủ đề "Người phụ nữ tôi thương", một lần nữa, khán giả sẽ được lắng nghe chia sẻ của cánh mày râu về tình yêu mà họ dành cho người phụ nữ của cuộc đời mình. Đầu tiên là cuộc trò chuyện với nhạc sĩ Đoàn Bổng với ca khúc "Em gái Làng Châu" được phổ từ lời thơ của nhà thơ Đồng Thị Chúc. Những năm tháng hoa niên tươi đẹp của một thời thiếu nữ với bao mộng mơ là ký ức không thể nào phai nhòa của nhà thơ Đồng Thị Chúc. 

Và giờ đây, khi nhớ lại, có một chút nhớ, một chút ước và rồi tiếc nuối. Đó là những cảm xúc để nhà thơ Đồng Thị Chúc viết nên những câu thơ da diết, nhớ nhung về thời con gái đã qua. Bắt gặp nét đẹp trong lời thơ cũng như tâm hồn của cô thôn nữ Làng Châu (tỉnh Bắc Giang), nhạc sĩ Đoàn Bổng đã thổi giai điệu hình thành nên ca khúc "Em gái Làng Châu". 

Bên cạnh đó, chương trình "Sắc màu âm nhạc" còn giới thiệu ca khúc "Mãi mãi tình không xa" của nhạc sĩ Nguyễn Tất Tùng. Một điểm trùng hợp của chương trình tháng 10, đây cũng là ca khúc được phổ từ thơ. Thế nhưng, tác giả lời thơ lại không phải nhà thơ và câu chuyện mà anh Vũ Quang Luân gửi gắm trong từng câu thơ đặc biệt xúc động. Hãy cùng lắng nghe chuyện lòng của các khách mời cũng như thưởng thức giai điệu da diết trong "Sắc màu âm nhạc" tháng 10/2019, được phát sóng vào 15g20, thứ bảy ngày 26/10, trên kênh HTV9.
Thanh Nhàn