KHOẢNH KHẮC CUỘC ĐỜI - TẬP 12

Dancer Nguyễn Mạnh Quyền: “Cháy” hết mình với đam mê

Bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Nguyễn Mạnh Quyền đã theo đuổi niềm đam mê bộ môn nghệ thuật nhảy múa và dần trở thành một vũ công chuyên nghiệp.

Năm 14 tuổi, trong một lần xem phim nước ngoài, Nguyễn Mạnh Quyền ấn tượng với các nhân vật đường phố nhảy múa trong phim và ước mơ mình cũng biết nhảy múa như vậy. Gia đình không đủ điều kiện để theo đuổi đam mê anh cùng các bạn tập nhảy ngoài đường khiến tay, chân mang đầy sẹo. Sau đó, anh xin đi học nhảy, vì không có tiền đóng học phí đành xin thầy khất nợ trả dần. Mỗi ngày anh phải đi bộ tiếng rưỡi đến chỗ học, đội chiếc mũ tai bèo, mặc chiếc áo thun, thường bị mọi người hiểu lầm là cậu bé bán vé số. 

Năm 22 tuổi, khi John Huy Trần – biên đạo múa nhận thấy được tài năng sau cuộc thi “Thử thách cùng bước nhảy”, đã trao anh cơ hội phát triển bản thân, nhưng phải tự thân nỗ lực trong tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, vì có thói quen sống với gia đình từ nhỏ, thích gần bạn bè và không muốn rời xa quê anh đã đắn đo trong suy nghĩ. Được sự động viên từ người thân cũng như muốn theo đuổi niềm đam mê nhảy múa, anh quyết định rời Huế vào TP.HCM lập nghiệp. Thời gian đầu anh sống rất kham khổ, một ly cà phê 10 ngàn đồng cũng không dám uống. Dành hết thời gian để tập luyện và kiếm tiền từ các công việc liên quan. 

Để trở thành một dancer chuyên nghiệp, cần thay đổi nhiều trong cách tập luyện, từ thể loại hip hop đường phố anh chuyển sang tập các thể loại khác như: cha cha cha, múa đương đại, thậm chí học cả ba lê, khiêu vũ để khai phá bản thân. Khi mới bước chân vào nhóm nhảy, tự chủ động học hỏi mọi người, dù bị rầy la trong lúc tập luyện, nhưng anh luôn xem đó là một điều may mắn để tiến bộ. Và tự nhủ lòng cần phấn đấu nhiều hơn: “mình mới vào đây chỉ một thời gian ngắn, những anh chị ấy đã trải qua thời gian mười năm rồi, họ cố gắng một, mình phải cố gắng mười”. Để đạt được mục tiêu phía trước, anh thay đổi từ cách học hành đến giao tiếp với mọi người và hơn hết là thói quen thức dậy sớm đến phòng tập. 

Khi bước chân vào sự nghiệp nhảy múa phải chấp nhận sự tủi thân, vì luôn đứng sau các nghệ sĩ nổi tiếng để phụ họa. Nhưng không nản chí, anh luôn có tinh thần lạc quan, không ngừng cải thiện bản thân, bắt đầu tìm kiếm những cơ hội để tỏa sáng. Trong chương trình liveshow 5 – “Thử thách cùng bước nhảy”, dancer Nguyễn Mạnh Quyền đã truyền được cảm hứng đến với khán giả và được mọi người đón nhận nồng nhiệt khi nhảy bằng một chân. Anh chia sẻ: “Một người dancer tốt thực sự không chỉ múa tốt mà phải biết cách sống tốt. Khi nhảy múa cần truyền tải ngôn ngữ bằng hình thể chân thực, trải nghiệm như thế nào thì múa như thế ấy”. Nhờ sự cố gắng, chăm chỉ tập luyện, dám ước mơ và không bao giờ bỏ cuộc anh đã trở thành một dancer chuyên nghiệp. 

Chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời” phát sóng vào lúc 22g45 các ngày trong tuần trên kênh HTV9.  
Chí Hiếu
Xem thêm