Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2

Dàn giám khảo hoang mang với thử thách quốc tế chưa chinh phục được

Tiếp nối những tài năng trí tuệ phi thường, Tập 5 "Siêu trí tuệ Việt Nam" – Mùa 2 tiếp tục bứt phá giới hạn với những thử thách hoàn toàn mới lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Đến với tập 5, Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2 chào đón sự có mặt của giám khảo khách mời – ca sĩ Soobin, đồng hành cùng bộ 3 giám khảo thường trực: giám khảo Lại Văn Sâm, giám khảo Tóc Tiên và giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam. 

Ca sĩ Soobin sẽ là giám khảo khách mời của tập 5 "Siêu trí tuệ Việt Nam"

Tập 5 chào đón sự xuất hiện của cậu sinh viên 22 tuổi Nguyễn Đức Giang đến từ Hà Nội. Đức Giang sẽ sử dụng khả năng tưởng tượng của mình để thách thức thử thách mà đấu thủ quốc tế vẫn chưa chinh phục được mang tên: Origami biến hình. Mỗi tác phẩm origami đều có một bản vẽ nếp gấp với 2 mặt A và B, ban giám khảo sẽ thêm các điểm tùy ý nhưng không trùng lặp vị trí trên 2 mặt A và B. Đức Giang sẽ sử dụng năng lực không gian để tính toán, suy luận và cho biết có bao nhiêu điểm chấm lộ ra ngoài sau khi hình thành mô hình của tác phẩm, thực hiện đúng 2/3 hình thì thử thách thành công.

Đức Giang (ngoài cùng bên phải) sẽ chinh phục thành công thử thách mà thế giới phải chào thua?

Tiếp theo là một chàng trai chỉ mới 18 tuổi – Hoàng Đình Anh Quốc với lời khẳng định: “Tôi chính là con nhà người ta”. Được biết, Anh Quốc sở hữu khả năng toán logic tiềm ẩn đã lâu tuy nhiên bản thân lại không được gia đình đánh giá cao và thường bị so sánh với “con nhà người ta”. Vì thế, Anh Quốc chọn Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2 là nơi để chứng minh năng lực của mình thông qua thử thách Kết nối 3 Miền. Tài năng trí tuệ của chúng ta sẽ thực hiện một hành trình vòng đất nước để khám phá sự kết nối tự nhiên giữa các vùng miền, các nhóm dân tộc và các loại hình văn hóa.

Thí sinh Hoàng Đình Anh Quốc

Nối tiếp chương trình là một thử thách thuộc hạng mục trí nhớ sẽ được khai phá bởi tài năng trí tuệ Nguyễn Đình Thiết đến từ Nghệ An. Đến với Siêu trí tuệ Việt Nam – Mùa 2, Đình Thiết sẽ đối đầu với sở trường của mình là ghi nhớ bài Poker qua thử thách Hành trình lặp ảnh. Thử thách này bao gồm bốn bộ bài, mỗi bộ có 52 lá, tổng cộng là 208 lá bài. Giám khảo tùy ý xáo trộn, sau đó cứ 2 bộ bài ghép lại với nhau sẽ tạo ra hai bộ bài lớn với mỗi bộ gồm 104 lá. Trong thời gian ngắn nhất, Đình Thiết phải ghi nhớ cùng lúc hai bộ bài lớn đó. Kết thúc quá trình ghi nhớ, anh sẽ sử dụng bốn bộ bài mới để tiến hành khôi phục lại các lá bài theo đúng thứ tự đã ghi nhớ của hai bộ bài lớn trước đó.

Thử thách "Hành trình lập ảnh" của Nguyễn Đình Thiết

Đón theo dõi tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam - Mùa 2, phát sóng lúc 20g thứ bảy, 19/12 trên kênh truyền hình HTV2.

Đan Quỳnh (Ảnh: Vie Channel)
Xem thêm