Món ngon mỗi ngày

Đậm đà sườn non rim củ nén

Từng miếng sườn thấm đều gia vị, mềm ngon, ngọt thịt. Đến nước kho cũng đậm đà, ăn với cơm trắng là ai cũng thích mê.


Chuẩn bị:

  • Sườn non cắt khúc 600g
  • Củ nén (hành tăm) 100g
  • Ớt hiểm khô trái đỏ 10g
  • Nước dừa tươi 1 chén
  • Ớt hiểm tươi 5 trái
  • Rau răm, mè trắng rang
  • Tiêu đen bể, đường vàng
  • Hạt nêm, bột ngọt

Thực hiện:
  • Ướp sườn: Giã ớt và củ nén ướp vào sườn với 3 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường vàng, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm. Ướp trong 30 phút
  • Xào sườn với lửa lớn, cho thêm ít ớt khô. Sau đó, đậy nắp rim sườn với lửa nhỏ để sườn chín mềm và thấm vị
  • Rim đến khi sánh sệt rồi cho củ nén, cho tiêu vào để món ăn thêm vị
  • Múc sườn ra rồi cho thêm ớt, một ít nước rim, rắc rau răm và một ít mè rang lên trên, dùng với cơm nóng
Hoàng Dương
Xem thêm