Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo

Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM đạt giải Nhất tại cuộc thi SV.STARTUP 2020

Ngày 21/12, tại vòng chung kết cuộc thi SV.STARTUP 2020 do Bộ GD&ĐT tổ chức, trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM đã xuất sắc đạt được giải Nhất với dự án “Phế phẩm nông nghiệp - tài nguyên giấy bao bì”.

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV.STARTUP) năm 2020 được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với quy mô trên toàn quốc, có hơn 250 trường đại học, cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm và hàng ngàn các trường THCS, THPT tham gia. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, đã có hơn 600 dự án hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, góp phần tạo sự đột phá đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội được gửi về. Cuộc thi bao gồm 5 vòng: Vòng thi cơ sở, vòng thi bán kết, vòng đào tạo, vòng bình chọn, vòng chung kết. Các lĩnh vực của cuộc thi bao gồm: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

Các đại biểu, khách mời đến tham dự cuộc thi SV.STARTUP 2020

Tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức đã quyết định trao hai giải Nhất, bốn giải Nhì, sáu giải Ba và tám giải Khuyến khích cho cả hai khối học sinh và sinh viên. Trong đó, sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã xuất sắc giành giải Nhất ở khối sinh viên với dự án “Phế phẩm nông nghiệp - tài nguyên cho giấy bao bì”. Nhóm bạn đã đem về phần thưởng 60 triệu đồng tiền mặt cùng gói hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ triển khai dự án trị giá 115 triệu đồng và cơ hội tham gia đàm phán để nhận đầu tư số tiền 40.000 USD. Bên cạnh đó ở khối học sinh,  nhóm học sinh đến từ Đắk Lắk đã giành giải Nhất với dự án “Sản xuất và kinh doanh ống hút từ hạt bơ” với số tiền thưởng là 30 triệu đồng.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xuất sắc đạt giải Nhất của khối sinh viên 

Giải Nhì của khối sinh viên được trao cho dự án “Nghiên cứu và sản xuất sản phẩm Bananist từ cây chuối hột hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường” của trường Đại học Lâm nghiệp và dự án “Kết nối và hỗ trợ người già App Caso” của trường Đại học Mở Hà Nội. Ở khối học sinh, giải Nhì được trao cho dự án "Safoco" của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ và dự án “Thảo mộc bảo vệ rau và hoa màu Prosafe” của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An. 

Giải Ba của khối sinh viên được trao cho ba dự án là dự án “Nghiên cứu sản xuất viên nang giảm cân, hạ mỡ từ quả bưởi non” trường đại học Y Dược TP.HCM, dự án “Vật liệu xây dựng làm từ rác thải nhựa” của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và dự án “Nước rửa chén Sapowash” của trường Đại học Thủy lợi Hà Nội. Ở khối học sinh, giải Ba được trao cho dự án “Arimark - Sản xuất bút dạ bảng từ sản phẩm lõi ngô trong nông nghiệp” của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, dự án “Chuỗi cung ứng và sơ chế thực phẩm sạch” của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai và dự án “Sản xuất giấy và làm đồ dùng handmade từ bã mía” của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

Ngoài ra còn có bốn giải Khuyến khích ở khối sinh viên được trao cho Đại học Quốc Tế ĐHQG TP.HCM, Đại học Mở TP.HCM, Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Kiến trúc Hà Nội. Bốn giải ở khối học sinh thuộc về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên và Sở Giáo dục và Đào tạo  tỉnh Ninh Bình.

Các đội đạt giải trong cuộc thi lên sân khấu nhận thưởng

Mỹ Hạnh
Xem thêm
Chiếc xe xanh