Chuyến xe âm nhạc 2019 - Tập 1

Đại học Công nghiệp đối đầu Học viện Cán bộ

Vòng khởi động "Chuyến xe âm nhạc" - cuộc so tài của top 16 đội thi tài năng nhất, vượt qua cuộc sơ tuyển - sẽ mở màn với sự đối đầu của Học viện Cán bộ và Đại học Công nghiệp.

Đêm thi sẽ bắt đầu bằng thử thách Khởi động âm nhạc, phần thi này có tổng giá trị là 10 điểm. Mỗi đội cử ba thành viên ưu tú nhất để tham gia trả lời nhanh 10 câu hỏi bất kì về chủ đề âm nhạc trong 90s. Trả lời đúng một câu hỏi sẽ nhận được 1 điểm. Theo đó, các thí sinh phải đưa ra đáp án cho nhiều câu hỏi thú vị: Ca sĩ Justin Bieber xuất thân từ quốc gia nào?; Người chơi đàn tranh phải đeo mấy móng đàn ở tay phải?; Nụ hôn đánh rơi là ca khúc được viết cho bộ phim nào?; Mưa phi trường trong dự án 9PM Live được ca sĩ Lam Trường song ca cùng ai?...

Tiếp theo, hai đội sẽ vượt qua thử thách Bức tranh âm nhạc với điểm tối đa là 20. Mỗi đội sẽ tham gia giải mã một từ khoá từ những hình ảnh - đã bị che lấp bởi 9 ô vuông tượng trưng cho 9 câu hỏi kiến thức về âm nhạc khác nhau. Bằng cách chọn và trả lời đúng câu hỏi, đội thi sẽ nhận về một mảnh ghép của chủ đề. Tìm đúng từ khoá càng sớm, đội thi sẽ càng nhận được nhiều điểm. Chương trình sẽ đưa ra gợi ý về số lượng chữ cái và một câu hỏi chung, ví dụ: tìm các mảnh ghép để đoán ra được từ khoá 18 chữ cái nói về một di sản văn hoá;  từ khoá 8 chữ cái về tên một nhạc cụ...

"Tam sao thất bản" là trò chơi của thử thách Vận động âm nhạc tuần này. Mỗi đội cử ra 6 bạn chơi: 3 bạn sẽ có nhiệm vụ thay phiên nhau nhảy dây và truyền đạt lần lượt 10 câu hát gợi ý khác nhau mà chương trình đưa ra; 3 bạn còn lại phải "truyền tin" và lặp lại được 10 câu hát đó trong khi đang đeo headphone có nhạc cho đến người thứ 3 phải có được câu trả lời trọn vẹn từ câu hát gợi ý ban đầu.

Sau 3 phần tranh tài về kiến thức, sự linh hoạt và nhạy bén, hai đội thi bước vào phần thi Tài năng âm nhạc. Học viện Cán bộ sẽ chọn thể hiện tài năng của ca khúc "Đón bình minh" của Khắc Hưng, trong khi Đại học Công nghiệp chọn "Vẽ" của Phạm Toàn Thắng. Ở các mùa trước, các ca khúc của Phạm Toàn Thắng được nhiều nhóm thi chọn lựa và đem đến những bài thi ấn tượng và đáng nhớ. Ở mùa thi này, trong đêm thi mở màn, Học viện Cán bộ và Đại học Công nghiệp sẽ mang đến cho người xem những tiết mục như thế nào? Đón xem chương trình vào 20g45 tối mai (16/2) trên kênh HTV9. 
Thiên Bình
Xem thêm