Khởi nghiệp sáng tạo

Đà Lạt trồng thành công phúc bồn tử đen

Phòng kinh tế UBND TP Đà Lạt xác nhận Đà Lạt đã trồng thành công phúc bồn tử đen (black raspberry) đạt chất lượng ở quy mô nông trại lớn.Đà Lạt trồng thành công phúc bồn tử đen

Phúc bồn tử đen hay còn được gọi là quả mâm xôi đen, mới được nhập hạt giống xuất xứ Israel. Trái có vị chua, ngọt nhẹ và béo. Sau hơn một năm thử nghiệm, một số nông dân đã trồng diện tích lớn.

Tại Đà Lạt, gia đình ông Vũ Nhuần (sống tại đường Vạn Kiếp, phường 8) được xem là người tiên phong trồng phúc bồn tử đen với diện tích hơn 1.000m2. Sau 6 tháng chăm sóc, ông Nhuần đã có thu nhập bình quân 3 triệu đồng/ngày.

Ông Vũ Nhuần (Phường 8, Đà Lạt) thu hoạch phúc bồn tử đen (Ảnh: M.VINH)

Ưu điểm của phúc bồn tử đen là cho trái quanh năm, trái to trung bình khoảng 80-90 trái/kg. Nếu chăm sóc tốt, thời gian thu hoạch kéo dài trong khoảng 10 năm. Cây phúc bồn tử không tốn nhiều công chăm sóc. Hiện nay phúc bồn tử đen có giá bán tại vườn là 200.000 đồng/kg.

Ngoài phúc bồn tử đen, nhiều nông dân đã trồng thử nghiệm thành công các loại phúc bồn tử hồng, xanh và chuẩn bị mở rộng diện tích sản xuất thương phẩm. Theo Phòng kinh tế Uỷ ban nhân dân TP Đà Lạt, cũng như cây phúc bồn tử quả đỏ đã trồng gần 10 năm tại Đà Lạt, phúc bồn tử đen là sản phẩm lạ, ngoài giá trị nông sản còn có thể thu hút khách du lịch trong nước.

Theo Tuổi trẻ online