Hát mãi ước mơ mùa 2

Xúc động cựu cán bộ quân đội đạt giải thưởng 50 triệu tặng bé gái bị suy tủy

Tập 6 của "Hát mãi ước mơ" đã ghi dấu ấn những câu chuyện đầy xúc động. Cất tiếng hát để giúp đỡ cô bé Trúc Quỳnh, 2 tuổi bị suy tủy, đang từng ngày đấu tranh để giành giật sự sống, thí sinh Nguyễn Hoài Nam đã giành giải thưởng cao nhất của chương trình.

Khách mời của tập 6 - "anh hai" Lam Trường đã gửi đến khán giả ca khúc "Hãy yêu đời". Nam ca sĩ cũng bày tỏ niềm hạnh phúc khi được ngồi ghế nóng của trương trình, được tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh và mong tìm được giọng hát hay.

Thí sinh đầu tiên là thầy giáo trẻ Nguyễn Quốc Huy đến từ Cà Mau. Đồng cảm với gia cảnh khó khăn của cậu học trò cũ Dương Lễ, thầy Huy đã đến với chương trình để có thể giúp đỡ phần nào cho em. Chọn ca khúc đầy ý nghĩa "Người thầy", thí sinh Quốc Huy đã nỗ lực hết mình để thể hiện thật trọn vẹn. Tuy nhiên do còn run, nên phần thể hiện của Huy còn hạn chế.

Câu chuyện thứ 2 được kể bởi một cựu cán bộ quân đội, chú Nguyễn Hoài Nam. Trong khoảng thời gian chăm cháu bệnh ở Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM, chú Nam biết đến hoàn cảnh của bé Nguyễn Thị Trúc Quỳnh, mới hơn 2 tuổi nhưng bị suy tủy, cơ thể không tự tạo bạch cầu, sống duy trì nhờ thuốc. Chú Hoài Nam chọn ca khúc rất hào hùng "Hát về cây lúa hôm nay" để dự thi. Ca khúc khiến khán giả hào hứng vỗ tay còn giám khảo thì lắc lư theo nhạc.

Cậu sinh viên năm 3 Đại học Công nghệ TP.HCM Nguyễn Đặng Đức Tín đến với chương trình hát cho cậu bé 12 tuổi Lê Thanh Tiến. Mẹ Tiến bỏ đi , cha Tiến chạy xe ôm không may bị tai nạn qua đời, cậu bé càng ngày càng khép kín... Đức Tín bước lên sân khấu, đầy tự sự trong ca khúc "Muốn khóc thật to" khiến cả khán phòng rưng rưng. Trấn Thành khen nam thí sinh có một bài hát rất xúc động, quan trọng hơn hết chính là tấm lòng đẹp của cậu.

Xuất hiện cuối cùng trên sân khấu là nhạc sĩ trẻ Nguyễn Minh Cường, hát cho người tiền bối của mình là nhạc sĩ Đỗ Phan Kỳ Anh. Nguyễn Minh Cường, sinh năm 1988, là thành viên của nhóm bè Cadillac, đồng thời cũng là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Nhạc sĩ trẻ bước lên sân khấu cùng ca khúc "Đời người ca sĩ" của nhạc sĩ Phương Uyên. 

Kết thúc vòng "Ước mơ", thí sinh Quốc Huy đạt 74 điểm, thí sinh Hoài Nam đạt 76 điểm, Đức Tín đạt 80 điểm và Minh Cường đạt 81 điểm. Như vậy, với số điểm thấp nhất, thầy giáo trẻ Quốc Huy là thí sinh đầu tiên phải dừng cuộc chơi với giải thưởng tương ứng. Sau vòng "Chinh phục", chú Hoài Nam đạt 79 điểm, Đức Tín đạt 78 điểm và Minh Cường đạt 83 điểm. Như vậy, Đức Tín là thí sinh tiếp theo ra về với số tiền thưởng tổng cộng sau 2 vòng là 15 triệu 800 nghìn đồng.

Ở vòng cuối cùng, chú Hoài Nam thể hiện ca khúc "Đất nước" đầy hào hùng, Minh Cường hát đầy cảm xúc ca khúc "Hát mãi ước mơ 2". Ốc Thanh Vân bật mí "Hát mãi ước mơ 2" là ca khúc do chính Minh Cường sáng tác dành tặng riêng cho chương trình. Kết quả cuối cùng. Minh Cường với số điểm 98 đạt giải Nhì trị giá 25 triệu đồng. Chú Hoài Nam với số điểm tuyệt đối 100 đạt giải thưởng cao nhất trị giá 50 triệu đồng dành tặng cho bé Trúc Quỳnh. Nhạc sĩ trẻ Nguyễn Minh Cường, người về nhì của chương trình đã trích 5 triệu đồng từ phần thưởng của mình để tặng cho trường hợp của bé Trúc Quỳnh. Giám khảo Trấn Thành cũng tặng cho cô bé thêm 10 triệu đồng để tiếp thêm hi vọng sống cho em.

Đan Quỳnh