Cúp Truyền hình TPHCM 2019 kết thúc thành công tốt đẹp

Đúng trưa 30/4 lịch sử, tay đua Nguyễn Thành Tâm là tay đua đầu tiên về đích ngay trước Hội trường Thống Nhất TPHCM, khép lại hành trình 16 chặng đua đầy sôi nổi của Cúp TH TPHCM lần thứ 31 – 2019 “Non sông liền một dải”.

Chặng đua cuối cùng xuất phát từ TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) về TPHCM luôn là chặng đua có ý nghĩa đặc biệt với tất cả các cua-rơ. Chính vì thế, ngay sau khi cờ xuất phát được phất lên, liên tiếp có những cuộc tấn công xảy ra. Trong đó, điểm nhấn của chặng đua này là tinh thần thi đấu kiên cường của tay đua Vladimir Lopez (Ynghua Đồng Nai). Anh là người chủ động tách tốp để băng về đích trong suốt chặng đua dài 168 km. Có thời điểm anh “đơn thương độc mã” đi một mình đến hơn 20 km với tốc độ cao, gần 50 km/h với guồng chân mạnh mẽ. Ngay cả khi bị đoàn đông bắt lại, anh vẫn nỗ lực để lên tiếng ở chặng đua mà các ekip hầu như không có ý định mạo hiểm tấn công. Cố gắng không mệt mỏi của ngoại binh này được tưởng thưởng xứng đáng bằng giải thưởng chặng Vinfast – Mãnh liệt tinh thần Việt Nam.

Khi còn khoảng 30 km cuối cùng, tập thể xe đạp An Giang bung sức nhập đoàn đua thành tốp đông kéo về đích. Trước diễn biến như vậy, khán giả chờ đợi màn đua nước rút ở đích đến giữa ba chân rút hàng đầu là anh em Lê Văn Duẩn – Lê Nguyệt Minh – Nguyễn Thành Tâm thì Lê Nguyệt Minh bất ngờ bị bể vỏ ở 1 km cuối cùng. Khi cuộc cạnh tranh chỉ còn lại Duẩn và Tâm, tay đua mặc Áo Vàng chung cuộc Cúp TH TPHCM 2018 đã là người giành chiến thắng, với thành tích 3 giờ 50 phút 36 giây, đạt tốc độ trung bình 43,712 km/h.

Bộ sưu tập thành tích của Nguyễn Thành Tâm có thêm chiến thắng chặng 30/4 ý nghĩa bên cạnh bộ 4 màu áo chung cuộc của Cúp TH TPHCM. 

Do gặp sự cố trong khu vực Tam giác đỏ (3 km cuối), Lê Nguyệt Minh vẫn được tính thành tích đồng giờ với tốp đông. Qua đó, anh hoàn thành chặng đua cuối cùng, chính thức trở thành chủ nhân của chiếc Áo Xanh chung cuộc. Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng cho tay đua 27 tuổi, đặc biệt là khi anh thuộc một tập thể đồng đều và ăn ý. Ekip TPHCM cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Áo Vàng cho Javier Perez trước sự đeo bám của đối thủ trực tiếp là Gong Hyo Suk và tập thể xe đạp An Giang. Ngoài ra, thầy trò HLV Đỗ Thành Đạt còn hoàn tất cú ăn ba ý nghĩa với chức vô địch Đồng đội dành cho đội TPHCM Anh văn Hội Việt Mỹ.


Javier Perez với năng lực toàn diện cùng sự hỗ trợ xuất sắc của đồng đội xứng đáng trở thành chủ nhân của Áo Vàng chung cuộc Cúp TH TPHCM 2019.

Hai danh hiệu chung cuộc khác cũng không có sự thay đổi. Tay đua 20 tuổi Nguyễn Quốc Bảo (Dược Domesco Đồng Tháp) trở thành chủ nhân mới của chiếc Áo Trắng, khẳng định anh là một trong những nhân tố trẻ đầy tiềm năng của xe đạp đường trường Việt Nam trong tương lai. Mirsamad Pourseyedi (Tập đoàn Lộc Trời An Giang) hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu Vua leo núi – Áo Chấm Đỏ khi anh có khả năng vượt trội trên những cung đường đèo khắc nghiệt. Ba giải thưởng phụ còn lại đều tìm ra chủ nhân xứng đáng. Dược Domesco Đồng Tháp tuy không sở hữu thành tích cao nhất nhưng họ đã cho thấy Đồng Tháp vẫn luôn là lò đào tạo xe đạp giàu truyền thống và có sức mạnh nhất định. Thầy trò HLV Trần Văn Quít được trao tặng giải Phong cách, trong khi Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7 Trisport International) được vinh danh ở giải thưởng Vinfast – Mãnh liệt tinh thần Việt Nam.

 

Cúp TH TPHCM 2019 đã khép lại hành trình "Non sông liền một dải" đầy ấn tượng. 

Như vậy, sau gần 3 tuần cùng nhau “vượt nắng, vượt gió, vượt những cơn mưa rào”, đoàn đua Cúp Truyền hình TPHCM 2019 đã hoàn thành sứ mệnh của một sân chơi xe đạp có chất lượng chuyên môn cao, uy tín và chuyên nghiệp. Và thành công lớn nhất của cuộc đua chính là sự ghi nhận, ủng hộ nhiệt tình của tất cả khán giả trên mọi miền đất nước. Xin chào và hẹn gặp lại ở Cúp Truyền hình TPHCM lần thứ 32 – 2020 “Non sông liền một dải”.

Hạnh Dung
Xu hướng và phong cách

Xu hướng và phong cách

Gặp gỡ Á hậu Thúy Vân - một cô nàng đa tài được biết đến với vai trò MC với lỗi dẫn thông minh và sắc sảo