Cuộc thi Robotacon: Ươm mầm tài năng sáng tạo

Nhằm phát huy khả năng sáng tạo, tạo sân chơi khoa học, vui tươi và bổ ích cho thanh thiếu nhi thành phố, Trung tâm Phát triển KH&CN Trẻ đã phối hợp với Công ty CP Giáo dục và Khoa học Ứng dụng Robot Việt tổ chức Cúp ROBOTVIET lần 1 - năm 2018.

Đông đảo thí sinh tham dự vòng chung kết Cuộc thi Robotacon dành cho học sinh khối Tiểu học và Trung học Cơ sở

Sau thời gian triển khai, cuộc thi nhận được sự đăng ký của 111 thí sinh tham gia dự thi theo cá nhân hoặc theo đội. Cuộc thi là một sân chơi khơi dậy sự sáng tạo và khả năng tư duy của các bạn nhỏ. Khi tham gia, các đội/cá nhân được sử dụng các bộ Robotron và phải vận dụng kiến thức để lập trình và điều khiển robot của mình thi đấu theo yêu cầu của Ban tổ chức.

Vòng chung kết Cuộc thi Robotacon dành cho học sinh khối Tiểu học và Trung học Cơ sở - Cúp ROBOTVIET lần 1 năm 2018 vừa được tổ chức vào hôm qua với không khí sôi nổi và hào hứng. Các đội được chia làm 6 bảng. Tùy theo từng bảng mà nội dung thi đấu là lắp ráp theo mô hình có sẵn hay lắp ráp sáng tạo theo chủ đề. Với nội dung thi yêu cầu sự sáng tạo, thí sinh phải lập trình và điều khiển robot tham gia các trò chơi như: Robot Sumo, Robot đá bóng, Bò cạp chích bóng, Robot dò đường tốc độ.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 8 giải Nhất, 8 giải Nhì, 8 giải Ba và 16 giải Khuyến khích cho 8 bảng thi. Trên cơ sở đó, BTC sẽ chọn lựa những thí sinh xuất sắc nhất vào đội tuyển tham dự Cuộc thi Robotacon thế giới 2018-2019 tại Hàn Quốc sắp tới.

Một số hình ảnh trong vòng chung kết:

Các thí sinh chăm chút từng chi tiết cho sản phẩm của mình

Qua cuộc thi, các em đã vận dụng tốt các kiến thức để ứng dụng trong việc sáng tạo sản phẩm dự thi của mình

Vòng đấu đối kháng

Sân bóng đặc biệt với các cầu thủ là những chú robot

Các robot đang thể hiện sức mạnh và cả tâm huyết của người sáng tạo

Không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, Cúp ROBOTVIET còn mang đến niềm vui và sự trải nghiệm thú vị cho các bạn học sinh

Các thí sinh đạt giải chụp ảnh lưu niệm

Thanh Nhàn