Cuộc thi Robotacon 2018 thu hút đông đảo các em học sinh

Cuộc thi Robotacon dành cho học sinh khối Tiểu học và Trung học Cơ sở - Cúp ROBOTVIET lần thứ nhất năm 2018 đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh trên địa bàn thành phố.

Đây là sân chơi khoa học, vui tươi và bổ ích cho thanh thiếu nhi thành phố, qua đó giúp các em phát huy khả năng sáng tạo, trao dồi nâng cao kiến thức được học tại nhà trường.

Các đội tham gia dự thi sử dụng các bộ Robotron do Ban tổ chức cung cấp, vận dụng kiến thức để sáng tạo, lập trình, điều khiển và thi đấu Robot theo yêu cầu. Tùy theo từng bảng thi, các đội sẽ thi đấu các nội dung bao gồm: lắp ráp theo mô hình có sẵn hoặc lắp ráp sáng tạo theo chủ đề "Bảo vệ môi trường", lập trình điều khiển robot tham gia các game như Robot Sumo, Robot đá bóng, Bò cạp chích bóng, Robot dò đường tốc độ...

Ban tổ chức sẽ trao 8 Giải nhất, 8 Giải Nhì, 8 Giải Ba, 16 Giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc đồng thời sẽ tuyển chọn ra đội tuyển để tham gia vào Cuộc thi Robotacon thế giới 2018-2019 sắp tới diễn ra tại Hàn Quốc. Đây là một hoạt động trọng tâm và có ý nghĩa của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ trong việc thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng của thanh thiếu nhi thành phố.

Trung tâm Tin tức