Siêu trí tuệ Việt Nam - Tập 4

Cuộc rượt đuổi domino của "nhóc tì tốc độ" 9 tuổi

Tập 4 Siêu trí tuệ Việt Nam đã mang đến cho người xem ba tiết mục trình diễn in đậm dấu ấn tài năng cá nhân. Tuy không ai chinh phục được cột mốc 80 điểm để đi tiếp nhưng cả ba thí sinh đều khiến giám khảo "ngã mũ thán phục".

Đằng sau câu chuyện Lưu ảnh xuyên tường của Huấn luyện viên Yoga quốc gia Hồng Ngọc

Là thí sinh đầu tiên xuất hiện trong tập 4 Siêu trí tuệ Việt Nam, cô giáo Yoga Hồng Ngọc đã mang đến trường quay nguồn năng lượng tích cực. Tập Yoga không chỉ cải thiện sức khỏe cơ thể mà còn "nâng cấp" tinh thần và trí tuệ của chúng ta, khi biết yêu thương bản thân mình và yêu thương người khác thì trí tuệ cũng tự khắc tinh tường hơn - theo chia sẻ của Hồng Ngọc. Để chứng minh những điều vừa nói, nữ huấn luyện viên Yoga ngay lập tức bước vào phần thi mang tên Lưu ảnh xuyên tường, chinh phục năm bức tường bằng những động tác Yoga đầy thách đố. Không chỉ tạo đúng tư thế mà Hồng Ngọc còn phải ghi nhớ đúng vị trí lỗ hổng trên tường và thay đổi động tác kịp thời gian.

Thí sinh Hồng Ngọc dễ dàng tạo tư thế, vượt qua những bức tường đầu tiên

Sau khi dễ dàng vượt qua bốn bức tường không hề đơn giản, Hồng Ngọc đã bị đuối sức nên đã bị rơi người xuống sàn sớm ba giây và không thể hoàn thành thử thách cuối cùng. Các giám khảo khách mời và khán giả càng tiếc hơn cho một tài năng đầy nhiệt huyết khi nghe câu chuyện tình yêu giữa hai vợ chồng Hồng Ngọc và bộ môn Yoga. Có mặt trên sân khấu cùng vợ, chồng chị Hồng Ngọc khiến MC Trấn Thành không kiềm được nước mắt khi nói về những khó khăn, gian khổ của mối tình thầy trò đầy trân quý của hai vợ chồng, cách hai người dìu dắt nhau và  luôn cùng nhau đón nhận thử thách như câu nói mà họ khắc cốt ghi tâm: “Đổ mồ hôi trên thao trường, sẽ ít nước mắt trên đấu trường”. 

Gia đình hạnh phúc của Huấn luyện viên Yoga Hồng Ngọc

Màn rượt đuổi domino cùng "nhóc tì tốc độ" 9 tuổi - Minh Hiếu

Đây không phải là một chặng đua về tốc độ mà thực sự là cuộc chạy nước rút tính nhẩm đầy kịch tính. Những quân domino được sắp đặt thành một hàng dài trên sân khấu, các giám khảo rút bỏ ngẫu nhiên một số quân domino. Thí sinh 9 tuổi Minh Hiếu đi trên xe thăng bằng, tính nhẩm bằng phép tính cộng tất cả các con số trước khi dãy domino bị Trấn Thành đẩy ngã toàn bộ. 

Các giám khảo chọn rút ngẫu nhiên một số quân cờ domino

Khẳng định đây là thử thách không hề đơn giản cho một bạn nhỏ 9 tuổi khi vừa phải giữ thăng bằng, điều chỉnh tốc độ xe, vừa phải tính nhẩm thật nhanh để hoàn thành phép tính. Khó hơn là các quân domino này không hiển thị dưới dạng số mà là dưới dạng chấm nên điều này khiến Minh Hiếu phải mất thêm một thao tác để mã hóa từ những chấm này thành số, điểm độ khó cậu bé có được từ giám khảo khoa học là 7 nâng tổng điểm lên 77. 

Đưa ra chia sẻ về số điểm của mình, giám khảo khoa học Trần Thành Nam cho biết: “Đây cũng là tiết mục khá là khó đối với 1 bạn trẻ ở lứa tuổi của Minh Hiếu. Tuy nhiên việc thực hiện những phép tính ở đây chỉ là phép tính cộng và những con số lớn nhất chỉ là 12 mà thôi”. 

Tuy thể hiện khả năng tính nhẩm cực tốt nhưng độ khó của thử thách vẫn chưa đủ để giúp Minh Hiếu đi tiếp vào vòng trong

Tuy không đủ điểm để bước vào vòng trong nhưng tài năng toán học và sự điềm đạm, lễ phép của cậu bé 9 tuổi đã lấy được cảm tình từ khán giả. Bộ ba giám khảo cũng rất trông đợi sự "trở lại và lợi hai hơn nhiều" của mầm non tài năng toán học Minh Hiếu ở những mùa sau.

Người đàn ông có được tất cả nhờ tình yêu dành cho cá Koi

Hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, thử thách Truy tìm cá koi khiến Ban giám khảo không thể rời mắt. Giám khảo Tóc Tiên đưa ra điểm độ khó 4 vì cô cho rằng: “50 chú cá Kkoi khó mà phân biệt được huống chi là bịt mắt lại. Tất cả chỉ dựa vào cảm nhận của xúc giác cộng với kinh nghiệm của bản thân mà thôi”. Giám khảo Lại Văn Sâm và Trần Ly Ly một lần nữa có đồng quan điểm và đưa ra con điểm 4. Đứng trước độ khó của thử thách, MC Trấn Thành cũng bày tỏ sự cảm phục: “Đây không chỉ là tình yêu mà còn là trí tuệ đặc biệt của những con người đặc biệt”. 

Anh Thắng Ngô bịt mắt phân biệt cá Koi

Đúng như mong đợi, chính tài năng và tình yêu mà anh Thắng Ngô dành cho cá koi đã giúp anh thực hiện thử thách thành công. Với điểm dự đoán 12 nhân với điểm độ khó từ giám khảo khoa học Trần Thành Nam là 6, nhưng tổng số điểm nhận được là 72 đã không giúp anh Thắng Ngô đi tiếp.

Vợ chồng anh Thắng Ngô

Tuy dừng lại ở vòng thi này nhưng điều lắng đọng sâu sắc trong lòng người xem là câu chuyện tình yêu ngọt ngào của hai vợ chồng anh Thắng Ngô. Từng nghĩ đến việc chia tay nhưng đứng trước niềm đam mê cá Koi và tình yêu lao động to lớn của anh, chị không thể rời bước khỏi người đàn ông này, rồi trở thành người giúp anh thêm động lực theo đuổi đam mê của cuộc đời mình.

Những tài năng đáng kinh ngạc sẽ tiếp tục lộ diện trong tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam vào lúc 20g thứ bảy (23/11) trên kênh Vie Channel – HTV2.
Bảo Châu
Xem thêm