Chung kết Đường đến Danh ca vọng cổ mùa 2

Cuộc "rượt điểm" ngoạn mục của hai thí sinh đầu tiên: Nhã Thy - Bích Ngọc

Đêm thi chung kết đầu tiên của Đường đến Danh ca vọng cổ chứng kiến màn tranh tài "kẻ tám lạng người nửa cân" giữa Bích Ngọc đội HLV Thanh Hằng và Nhã Thy đội HLV Thoại Mỹ. Cả hai đều nhận được "cơn mưa lời khen" từ Hội đồng giám khảo.

Trong đêm mở màn của chặng về đích Đường đến Danh ca vọng cổ mùa 2, sự xuất hiện của NSND Ngọc Giàu, NSƯT Thanh Tuấn và nghệ sĩ Chí Tâm trên hàng ghế giám khảo đã góp thêm những lời nhận xét chuyên môn đậm tính nghệ thuật, góp thêm góc nhìn khách quan về những tiết mục mà các thí sinh đã dày công luyện tập dưới sự hỗ trợ của các huấn luyện viên. Vòng chung kết được chia làm 3 đêm thi, đêm đầu tiên là màn so tài giữa hai cô đào tài sắc: Nhã Thy - Bích Ngọc.

Tiết mục Con gái chị Hằng do thí sinh Bích Ngọc thể hiện cùng HLV Thanh Hằng (Ảnh: Điền Quân)

Phần thi trong đêm chung kết của Bích Ngọc là trích đoạn Con gái chị Hằng với sự trợ diễn của HLV Thanh Hằng, nghệ sĩ Linh Tâm, Tấn Beo, Dũng Nhí. Bích Ngọc vào vai cô con gái 17 tuổi không nhận người mẹ do Thanh Hằng thủ vai. Trong khi đó, cha cô lâm cảnh nợ nần và ép gả con gái cho một tên giang hồ. Khi biết tin mẹ mình mắc bệnh nguy kịch, cô bỏ nhà đi tìm mẹ. Tiết mục khiến khán giả xúc động với diễn xuất nhập tâm của Bích Ngọc và HLV Thanh Hằng. Tuy chưa từng có kinh nghiệm đứng trên sân khấu nhưng Bích Ngọc đã thật sự tỏa sáng với chất giọng kim khỏe khoắn và khả năng ca diễn nhịp nhàng.


Tiết mục Lời tình gió mây do thí sinh Nhã Thy thể hiện cùng HLV Thoại Mỹ (Ảnh: Điền Quân)

Trong khi đó, Nhã Thy và HLV Thoại Mỹ cùng phối hợp diễn xuất trong vòng chung kết qua tác phẩm Lời tình gió mây. Vì si tình, công chúa Sơn Ca do Nhã Thy thủ vai đã bị anh chàng ngoại bang Đại Phong phản bội, đem đến hậu quả nặng nề cho bộ tộc. HLV Thoại Mỹ vào vai nữ vương, cũng là người mẹ nghiêm khắc nhưng rất thương con. Qua vai diễn uy quyền, Thoại Mỹ tạo ấn tượng cho khán giả khi truyền nghị lực, giúp cô con gái đứng dậy sau vấp ngã. Trên chiến trận, hai mẹ con hóa thành những nữ tướng dũng mãnh, trả thù cho dân tộc. Nhã Thy là một nữ thí sinh đa dạng màu sắc trên sân khấu Đường đến Danh ca vọng cổ năm nay, cô có thể đạo mạo, uy nghi trong vai Thái hậu uy quyền nhưng cũng có thể đem đến những tràng cười hay nước mắt cho khán giả. 

Kết thúc đêm thi đầu tiên, số điểm từ hai giám khảo dành cho Bích Ngọc và Nhã Thy đều đồng 9.5, điểm số của giám khảo thứ ba được giữ lại và sẽ công bố trong đêm chung kết cuối cùng, phát sóng ngày 2/3 trên kênh HTV7.

Bảo Châu