Alo, phim nghe

Cuộc đấu giành "trai xấu" giữa Phương Dung - Ngân Quỳnh

Trong bộ sitcom "Con hơn cha" - đang được phát sóng lúc 12g30 các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7 - Ngân Quỳnh và Phương Dung giành được nhiều yêu quý của khán giả bởi vai diễn tình địch hết sức mượt mà, dễ thương của họ.

Hai nữ nghệ sĩ Ngân Quỳnh - Phương Dung cũng là khách mời trong "Alo, phim nghe" tuần này. Chương trình vừa lên sóng lúc 14g30 hôm nay (6/1) trên kênh HTV7. 

Ngay ở đầu cuộc trò chuyện, cả 2 vị khách đều thừa nhận rằng, họ phải vào vai tình địch của nhau, trong khi người được "tranh chấp" là ông chồng (Hữu Thạch đóng) lại chẳng... đẹp trai chút nào. Dù vậy, cả hai vẫn nhập vai hết sức mượt mà. Phương Dung, tại phim trường "Con hơn cha", được mệnh danh là "thánh chửi", vì sự sôi nổi và đanh đá của bà Nguyệt trong phim được Phương Dung lột tả hết sức chân thực... Không những thế, Phương Dung còn là người "quăng miếng", tạo tình huống hài hước và nâng đỡ bạn diễn rất linh hoạt... Vốn dĩ Ngân Quỳnh thường xuất hiện trong các vai diễn đằm thắm hơn, nhẹ nhàng hơn, khi nhận vai bà Ba, nữ nghệ sĩ đã học hỏi từ người bạn diễn Phương Dung, để rồi dần dần "rà trúng đài" và diễn tốt hơn, sôi nổi hơn trong các miếng hài, các tình huống "đấu khẩu"... ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​ ​​ ​​​​​​​​

 

Phản bác lại một số nhận định trong dư luận, rằng diễn viên đóng sitcom dễ dàng bị lụt nghề, vì sitcom chẳng mấy đòi hỏi diễn viên về mặt diễn xuất. Phương Dung và Ngân Quỳnh không cho là vậy... Hai nghệ sĩ quan niệm, sitcom là hài tình huống, mỗi một lời thoại, mỗi một hành động xảy ra đều phải có tính chất gây cười và chọc cười được khán giả. Nếu như diễn viên phim truyền hình không đòi hỏi phải thuộc lời thoại, đến phim trường còn có người nhắc tuồng, thì diễn viên phim sitcom không thể như vậy. ​ ​ ​ 

Để diễn xuất thành công trong thể loại này, người diễn viên trước hết phải nắm vững câu chuyện, thuộc rõ lời thoại, để khi vào quay, họ đã nắm sẵn đường dây kịch bản, yếu tố cảm xúc và sẵn sàng "biến tấu" thoại dựa trên những ý tứ sẵn có trong kịch bản, để có được những thước phim mượt mà, chân thực và giàu cảm xúc. Thêm vào đó, phim sitcom đòi hỏi thu tiếng ngay tại hiện trường, lại thêm áp lực về thời gian quay nên càng đòi hỏi nỗ lực của người diễn viên. Đặc biệt, hai diễn viên nhấn mạnh: "sitcom không có nghĩa là chỉ có tình huống hài hước, mà là vừa hài, vừa bi, nhưng lại không được biến cái bi thành bi lụy, thành ra, diễn viên đóng sitcom không hề dễ". 

 

Đón xem "Alo, phim nghe" định kì vào 14g30 thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV7. ​ ​


Thiên Bình