Gia đình thông thái - Tập 5

Cuộc chiến giữa Siêu anh hùng và chuột Mickey

Tập 5 là màn tranh tài giữa hai thủ lĩnh nhí 7 tuổi Lạc Thiên - Ruby Bảo Ngọc cùng các thành viên trong gia đình.

Bé Lạc Thiên tham gia cùng chị Gia Nhi và bố Hải. Ở nhà, Lạc Thiên rất thân thiết và tin tưởng chị Nhi của mình. Thủ lĩnh nhí có niềm đam mê to lớn với bóng đá, bóng rổ, đua xe công thức 1. Ước mơ của cậu bé là khi lớn lên sẽ trở thành tay đua kiệt xuất. Chiến lược giành chiến thắng của đội bé Lạc Thiên là đoàn kết từ đầu đến cuối chương trình, còn mục tiêu là không để thua vòng nào! Để thể hiện được tinh thần và sức mạnh đó, Lạc Thiên đã chọn tên đội là Siêu anh hùng.

Đội gia đình thủ lĩnh nhí Lạc Thiên

Bé Ruby Bảo Ngọc đội Mickey đi thi cùng mẹ Hiền ba Quân. Năm Tý đi thi, đội gia đình bé Ruby đã chọn đồng phục chuột Mickey, cũng chính vì vậy mà Mickey cũng chính là tên đội. Mục tiêu của gia đình chuộc Mickey là: thi là "chính" nhưng chiến thắng là "mười".

Trong vòng 1 phút 30 giây trả lời bộ 10 câu hỏi đầu tiên, đội Mickey đã vượt lên trước với số điểm 2.500 điểm, Siêu anh hùng về nhì khi nhận được 1.400 điểm. Tuy thấp điểm hơn đội bạn nhưng thủ lĩnh nhí Lạc Thiên vẫn vui vẻ, tự tin khẳng định: "Đội của con sẽ tiếp tục đoàn kết và cố gắng hết sức".

Đội gia đình thủ lĩnh nhí Ruby Bảo Ngọc

Vòng hai mang tên Gia đình biết tuốt, đội Siêu anh hùng đã cử bố Hải trả lời câu hỏi và chị Gia Nhi di chuyển trên ô chữ may mắn. Đối đầu với bố Hải là bố Quân của đội Mickey. Sau nhiều lượt lắc phi thuyền, đội Siêu anh hùng đã lội ngược dòng, giành chiến thắng và bước vào vòng cuối cùng mang tên Gia đình thông thái.

Đội Siêu anh hùng có một phút để quan sát vị trí 64 chữ cái trên ô chữ, ghi nhớ và trả lời 3 đáp án theo yêu cầu của chương trình. Tuy nhiên, kết quả đã không như mong đợi của bé Lạc Thiên, bố Hải và chị Nhi chỉ kịp nhớ 2/3 đáp án. Cả hai gia đình cùng ra về với phần thưởng lưu niệm tương đương nhau.

Đón xem Gia đình thông thái, phát sóng lúc 20g35 thứ tư hàng tuần trên HTV7.

 

Bảo Châu
Xem thêm