Tình trăm năm

Cùng em xây hạnh phúc trăm năm

Chú Hoàng Kiền (71 tuổi) và cô Ngô Thị Khiếu (67 tuổi) đã mang đến cho khán giả của Tình trăm năm một câu chuyện tình yêu xúc động suốt 43 năm.

Thiếu tướng Hoàng Kiền (71 tuổi) và vợ Ngô Thị Khiếu (67 tuổi)

Nhắc lại lần đầu hai người gặp gỡ, Thiếu tướng Hoàng Kiền chia sẻ : “Tôi xuất thân là thầy giáo cấp 2, sau khi đi bộ đội về, dịp Tết năm 1976, tôi đi thăm bạn bè thì tình cờ gặp cô giáo Nguyễn Thị Khiếu, lúc đó đang công tác ở gần nhà tôi, nhờ sự hỗ trợ của bạn bè mà chúng tôi có cơ hội tìm hiểu nhau”. Khi được hỏi về tình cảm dành cho chú, cô Khiếu tâm sự: “Chú đến với cô không phải là người đầu tiên, nhưng là người mà mình thương yêu nhiều nhất”. Nói đến đây những kỷ niệm chợt ùa về, cô chú nhìn nhau cười hạnh phúc.

Từ đôi lần biên thư cho nhau, tình yêu của cô chú đơm hoa kết trái, và quả ngọt hạnh phúc được trọn vẹn khi cô chú về chung một nhà. Cô kể: “Cô chú cưới nhau được đúng một ngày là chú đi. Lần đầu về nhà chồng, cô bỡ ngỡ nhiều lắm, nhưng nhờ sự tâm lý của bố mẹ chồng nên cô thấy thoải mái hơn rất nhiều”. Trong khoảng thời gian bên nhau ấy, vì phải thực hiện những chuyến công tác quan trọng, nên khi cô sanh ba người con, chú đều không thể có mặt ở bên cạnh. Dù “vượt cạn” một mình song chưa bao giờ cô trách chú vì “mình đã xác định là lấy chồng bộ đội rồi, nên biết chú sẽ đi nhiều lắm”.


Cô trân trọng giữ lại từng lá thư chú viết

Sau những chuyến đi xa ấy, Thiếu tướng Hoàng Kiền luôn tìm cách để bù đắp cho vợ mình về mặt tình cảm, vì chú hiểu rõ sự hi sinh của cô là lớn đến nhường nào. Suốt 43 năm thương nhau, điều cô hạnh phúc khi được ở bên chú là cả hai đều cùng chung lý tưởng, có sự cảm thông và thấu hiểu nhau, thậm chí ngay cả khi đi công tác, chú cũng đưa cô đi cùng, để cô được đi đến nhiều nơi khắp mọi miền đất nước.

Nụ cười hạnh phúc khi cô chú nghe bức thư ở cuối chương trình

Dù có những lúc sóng gió hay tranh luận, nhưng cô chú vẫn dành cho nhau sự tôn trọng tuyệt đối với nửa kia của mình, cùng nhau xây dựng một đại gia đình hạnh phúc bên các con, các cháu. Đã từng nhận được hàng trăm lá thư chú gửi, nhưng khi nghe MC Ngọc Lan đọc bức thư cuối chương trình, cô vẫn rưng rưng xúc động vì lời nhắn của chú: “Mãi mãi cùng em xây dựng hạnh phúc trăm năm”.

Tình trăm năm - 17g30 thứ bảy trên kênh HTV7.

Kim Quyên
Hãy đoán đi - Tập 10

Hãy đoán đi - Tập 10

Quách Ngọc Tuyên nhận trái đắng vì sai lầm
Ca sĩ bí ẩn - Tập 22

Ca sĩ bí ẩn - Tập 22

Puka cùng trí nhớ âm nhạc đỉnh cao