Tiếng rao 4.0 - Tập 1

Cụ ông 20 năm ròng rã kiếm sống bằng món siro đá bào

Tập 1 vừa lên sóng với câu chuyện xúc động của cụ Tư với 20 năm rong ruổi trên đường phố bán đá bào mưu sinh nuôi vợ tai biến.

Cụ Nguyễn Hữu Hóa (82 tuổi) tên thường gọi là cụ Tư, hàng ngày vẫn miệt mài đạp xe bán siro đá bào kiếm sống. Cụ Tư bùi ngùi kể, từ ngày cụ Kết bị thương chân cuộc sống của ông bà càng thêm khó khăn. Mọi chi phí sinh hoạt trong nhà phụ thuộc vào cụ Tư.

Để giúp đỡ gia đình cụ Tư, Color Man đã chuẩn bị địa điểm, mua các vật dụng và nguyên liệu cho buổi livestream bán hàng. Anh tự mình chạy chiếc xe đạp cũ, chở gánh hàng siro đá bào để hiểu hơn về sự vất vả của cụ Tư.

Đặt ra mục tiêu phải bán hết 250 ly đá bào trong vòng một giờ, Color Man và ê-kíp gấp rút chạy đua với thời gian để kịp hoàn thành thử thách. Cùng chung tấm lòng với “Quý ông đa màu sắc”, tại địa điểm bán hàng đã có rất nhiều người tới từ sớm để mua hàng ủng hộ cụ Tư. Thậm chí, có những cô chú nhiệt tình còn vào phụ giúp Color Man bán hàng.

Cũng trong ngày ghi hình, cụ Kết phải nhập viện để mổ chân. Dù vậy, cụ vẫn âm thầm dõi theo chồng qua buổi livestream. Qua màn hình nhỏ của chiếc điện thoại, cụ Kết lặng nhìn chồng miệt mài bào đá và bận rộn bán hàng, xung quanh là sự hỗ trợ nhiệt tình của các mạnh thường quân. Trên khuôn mặt khắc khổ của cụ Kết xuất hiện nụ cười hạnh phúc.

Sau một giờ livestream bán hàng thu hút được 11.000 lượt xem trực tiếp, cùng với sự nhiệt tình của bà con, Color Man đã kêu gọi mọi người ủng hộ và cùng cụ Tư hoàn thành thử thách bán hết 200 ly đá bào, thu được số tiền 28 triệu đồng.

Cụ Tư xúc động cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người, cụ nghẹn ngào chia sẻ: “Bữa nay trong lòng tôi, tim gan tôi nở hoa tình thương từ chú, từ bà con. Tôi rất cảm ơn những giây phút mà ngày hôm nay tôi có được, tôi sẽ không bao giờ quên. Cuộc đời tôi chẳng mấy khi dư đến 5.000 đồng mà bây giờ có đến 28 triệu đồng.”.

Chương trình "Tiếng rao 4.0" phát sóng lúc 20g25 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Hoàng Dương