Gương mặt điện ảnh 2020

Công Hà và Thanh Nhã - Ngang sức ngang tài

Lâm Thanh Nhã và Công Hà là hai gương mặt tiếp theo đối diện với thử thách “cố tật nhận dạng” ở tập 7 của "Gương mặt điện ảnh".

Trong tập này, Lâm Thanh Nhã có cố tật "nói lắp" còn Công Hà là hành động "rung vai". Hai cố tật đều thuộc dạng khó nên đòi hỏi thí sinh phải cố găng tập trung để có thể vừa thể hiện tốt cố tật và khả năng diễn xuất của bản thân.

Ban giám khảo: Minh Nhật, Phi Ngọc Ánh, Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn

Lâm Thanh Nhã tìm lại một nửa nụ cười


Lâm Thanh Nhã trong vai một chàng trai bị tự kỷ

“Một nửa nụ cười” là tiết mục dự thi của Lâm Thanh Nhã. Nhân vật do nam thí sinh thủ vai là một chàng trai mắc chứng tự kỷ từ nhỏ. Bên cạnh đó, tuổi thơ của cậu còn bị ngược đãi, nên khi lớn lên thường xuyên rơi vào trạng thái sợ hãi. Do vậy, Nhã khao khát nhận được sự quan tâm, yêu thương từ mọi người xung quanh.

Thiếu thốn tình yêu thương, sự mặc cảm bao quanh khiến anh chàng luôn mong mỏi một người bạn

Trong lần tình cờ, chứng kiến một cậu bé bị mẹ mắng chửi bên đường, Thanh Nhã đã tỏ ra hoảng sợ vì nhớ lại tuổi thơ của mình. Tuy nhiên, sau đó cậu đã tiếp cận với cậu bé này với mong muốn được làm bạn cùng em ấy. Đáng tiếc là cha mẹ của cậu bé đã lầm tưởng rằng Nhã muốn bắt cóc con mình nên đã bức xúc và định tấn công anh. Để rồi sau đó, chính đứa trẻ khiến họ thay đổi cách nhìn về Nhã.

Thanh Nhã diễn xuất tự nhiên với tật nói lắp dù nó rất khó

Nói về phần thi này, giám khảo Phi Ngọc Ánh đánh giá việc thể hiện nhân vật tự kỷ là rất khó, đòi hỏi người diễn viên phải tiếp cận đối tượng thực tế để học hỏi và tập luyện. Cát Phượng đánh giá Thanh Nhã thể hiện tốt tật nói lắp, khiến khán giả dễ dàng cảm nhận và làm quen, không gây khó chịu. Nhìn chung, Thanh Nhã đã thể hiện tốt phần thi của mình.

Công Hà lạc lõng giữa bóng đêm


"Người sói" Công Hà - một sản phẩm của phòng thí nghiệm

Với tiết mục “Sói đêm”, Công Hà vào vai một người đang là mẫu vật để nghiên cứu sinh học và bị tiêm vào cơ thể gen của loài sói. Khi rung vai thì anh sẽ tru lên như một con sói. Với bối cảnh đó, Công Hà phải thể hiện sự thay đổi tâm lý nhân vật xoay quanh những câu hỏi anh ta tự đặt ra cho mình như: "Đâu mới là lẽ phải? Đâu mới là con người? Tôi phải làm như thế nào?...".

"Sự phản bội, lợi dụng" là những thứ mà người sói được học ngay lần đầu tiên được tiếp xúc với con người

Trong tiết mục, một cô gái tên Yến đã tìm cách tiếp cận người sói, tạo cho anh ta cảm giác gần gũi và thân thiện, anh chàng dần trở nên thích thú khi được đặt tên là "Đô". Tuy nhiên qua nhiều sự việc, Yến lộ rõ bản chất của mình, cô là nhân viên của phòng thí nghiệm, muốn lợi dụng Đô để phục vụ cho việc nghiên cứu. Điều đó khiến người sói vô cùng đau đớn và căm phẫn.

Công Hà đã thể hiện những động tác di chuyển của "người sói" một cách chân thật

Giám khảo Kiều Minh Tuấn tỏ ra khá hài lòng về bài thi của Công Hà, nhưng song song đó, anh muốn Công Hà thể hiện ở ánh mắt nhiều hơn nữa để bộc lộ rõ tính cách "nửa người nửa thú" của nhân vật. Nam thí sinh được khen ngợi về hình thể khi đã diễn tốt hành động bằng cả "bốn chi" một cách nhuần nhuyễn, chân thật. Tiết mục của Công Hà đã được đánh giá cao.

"Gương mặt điện ảnh" được phát sóng lúc 20g45 thứ 7 hàng tuần trên HTV9.