Nhanh như chớp nhí - Mùa 2 - Tập 2

Con trai Nguyễn Hải Phong bỏ lỡ “cơ hội vàng” chinh phục 10 câu hỏi

Vừa trở lại, sự nỗ lực của hai quán quân - Tường Minh và đội trưởng Anh Đức vẫn không thể “nhấn chìm ma trận” câu hỏi hóc búa từ MC Trấn Thành.


Đội trưởng Anh Đức và Lê Khánh

Tường Minh - Anh Khoa

Nhập cuộc với thế trận đầy tự tin và bản lĩnh nhưng bé Tường Minh vẫn không thể ghi “đại bàn thắng” khi dừng chân ở bậc số 7. Trượt dốc ở câu hỏi thứ hai: “Nếu con không mời thì ông bà được phép ăn cơm hay không?”, vì quá nóng vội nên Tường Minh đưa ngay câu trả lời là “không” khiến cuộc đua “đứt gánh giữa đường”. 

Lấy lại bình tĩnh, Tường Minh càng chơi càng hay khi nhanh chóng chinh phục 7 câu hỏi liên tiếp. Đặc biệt ở các câu hỏi về tục ngữ: “Có chí thì nên, có chí thì ngứa, có chí thì mình gãi đâu là câu tục ngữ đúng?” hoặc “Tham thì thâm, Thâm thì đen, Đen thì thua, đâu là câu thành ngữ đúng?” vẫn không thể làm Tường Minh “chùn bước”.

Về phía bé Anh Khoa, dù chỉ chinh phục 4 câu hỏi nhưng nhiều lần khiến Trấn Thành và Thúy Ngân “đứng hình” vì lật ngược đáp án một cách xuất sắc. Như ở câu: “Mẹ đưa con đi học khóa cửa quên mang theo chìa khóa, tại sao lúc chiều về mẹ và con vẫn vào được nhà?”, nếu như Tường Minh đưa ra đáp án sát đề là “vì có ba ở nhà nên sẽ mở cửa” thì Anh Khoa phản pháo cho rằng “nhà có hai cửa nên sẽ vào nhà bằng lối đi khác”.

Tường Minh và Anh Khoa

Ngoài sự tỏa sáng của nhí Tường Minh, cựu vô địch từng hai lần xác lập kỉ lục Nhanh như chớp nhí – đội trưởng Anh Đức cũng có màn ghi điểm thần tốc. Để lấy lại hình ảnh trước đó bị Trấn Thành, Lê Khánh "dìm hàng", Anh Đức quyết tâm chiến thắng để vực dậy hình ảnh của mình. Thế nhưng đời không như mong muốn, Anh Đức lại thua Lê Khánh ở câu hỏi mẹo: “Cá gì hình tròn?”. 

Thế nhưng khi chạm trán câu hỏi hóc búa: “Có bao nhiêu con vật trong đoạn văn sau? Con cua canh chừng chụp con cá cạnh con công con cò. Chợt con còng chụp con cá của cua. Cua càng cứ cãi cọ “Của cua, của còng, của còng của cua”, Anh Đức đã bất ngờ “hạ bệ” đối thủ Lê Khánh khi trả lời được đúng 5 con.

Thiện Ân - Phúc Hồ

Vòng tranh tài giữa Thiện Ân và Phúc Hồ cùng mang đến nhiều tình huống hài hước. Nhận câu hỏi: “Con cún, con nghé, con bê, con nào nhiều chân nhất?”, Phúc Hồ hơi lăn tăn không thể đưa đáp án thì ngay lập tức Lê Khánh giúp sức duyên dáng bằng câu hát: “Bằng lòng đi em về với quê anh…”. Vậy mà, Phúc Hồ vô cùng nhanh nhạy đưa ngay câu trả lời chính xác. Chinh phục 3 câu trả lời đúng đã giúp Phúc Hồ chiến thắng trước Thiện Ân 1 điểm.

Thiện Ân và Phúc Hồ

Thành Công - Vũ đạt 

Cuộc chiến của hai chàng “soái ca nhí” Thành Công và Vũ Đạt cũng vui không kém. Ở phần thi của Thành Công, nhận câu: “Chuồn chuồn bay thấp thì cao. Bay cao thì thấp bay vào thì ra. Câu này có điểm nào sai?”, Lê Khánh sử dụng kế sách cũ, trổ tài ca hát “mưa rơi rơi trên….” để nhắc bài cho thí sinh. 

Dù gợi ý được hai vế đầu nhưng đến vế cuối, Lê Khánh “tung chiêu” khác bằng cách hỏi mắt kính có mấy loại hòng ám chỉ đến từ “râm”. Ngờ đâu, Thành Công lại trả lời “lâm râm” khiến tụt dốc ở bậc số 2. 

Thành Công và Vũ Đạt

Trải qua 4 phần thi với tỉ số san bằng 2 đều, Lê Khánh và Anh Đức cùng các đồng đội nhí bước vào vòng thi phụ. Người lập công lần này chính là đội trưởng Lê Khánh khi đưa ra câu trả lời nhanh nhất và giành giải thưởng 25 triệu đồng về cho đội nhà. 

Đón xem "Nhanh như chớp nhí" mùa 2 phát sóng lúc 20g chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV2.

Kha Đồng
Xem thêm