Nhanh như chớp nhí - Mùa 2 - Tập 3

Con trai MC Hồng Phúc phá kỉ lục của bản thân

Chinh phục cỗ máy sấm chớp ở những giây cuối cùng, Hồng Long đã chứng tỏ mình là một cậu bé đáng gờm với lối chơi tốc độ và phản ứng nhanh nhạy.


Hồng Long là thí sinh nhí đầu tiên ghi danh nhà vô địch Nhanh như chớp nhí mùa 2

Hồng Long

Tận dụng “kho kiến thức khổng lồ” cùng sự nỗ lực đến giây phút cuối, Hồng Long đã khiến cả khán phòng nghẹt thở, hồi hộp và vỡ òa hạnh phúc khi xuất sắc ghi tên mình vào danh sách nhà vô địch Nhanh như chớp nhí

Sở hữu nhiều ưu điểm: thông minh, phản ứng nhanh nhạy, điềm tĩnh, Hồng Long trở lại thi đấu với một “tinh thần thép” khi đặt hẳn mục tiêu là phải phá kỉ lục chính bản thân mình ở mùa 1 và quyết tâm rinh giải thưởng cao nhất về dành tặng ba mẹ. 

Chính vì thế, ngay ở câu hỏi số 9: “Cá trê, cá trích, cá tra đâu không phải là tên một loài cá?”, MC Trấn Thành người từng chứng kiến nhí Hồng Long tụt dốc ở vạch này không khỏi lo lắng. Nhưng lịch sử không hề lặp lại, Hồng Long đã dễ dàng xử lý câu hỏi này. “Thừa thắng xông lên”, cậu bé tiếp tục đến với câu hỏi cao nhất của chương trình: “Mặt trời là một hành tinh hay một ngôi sao?”. Chỉ còn hơn 7 giây cuối cùng, Hồng Long vẫn còn lăn tăn suy nghĩ. 

Hồng Long quyết tâm rinh giải thưởng về tặng ba mẹ

Trong khi đó, cả hai đội trưởng Will và Vinh Râu cùng MC khách mời Thúy Ngân không thể ngồi yên vì quá hồi hộp. Thật tuyệt vời, Hồng Long đã chứng minh mình thật sự là một gương mặt nhí đáng gờm khi xuất thần tung đáp án “Mặt trời là một ngôi sao”, đồng nghĩa với việc xuất sắc hoàn thành 10/10 câu hỏi. 

Vinh Râu - Will

Vòng tranh tài “không dìm cũng tự chìm” giữa hai đội trưởng Will và Vinh Râu mang đến tràng cười không dứt bởi lối chơi “lầy bất chấp, nhây hết mình”. 

Nhận câu đầu tiên: “Bình bát là cái bình hay cái bát?”, nam ca sĩ tự tin “xuất chưởng” 2 câu trả lời là “một loài hoa” và “cái ly”. Trong khi đó, đối thủ Vinh Râu ghi điểm nhẹ nhàng khi đưa câu trả lời là “Bình bát là một loại trái”. 

Câu hỏi liên quan đến giới tính là đội trưởng Will không trả lời được

Ở một câu hỏi khác: “Con trai của cô Hoa có bà ngoại là người Nhật, ông Nội là người Pháp, mẹ là người Việt Nam lai Nhật, ba là người Mỹ lai Pháp. Vậy con cô Hoa có giới tính gì?”, Will tiếp tục bị đánh lừa khi không nghe kĩ câu hỏi: “Tùy, nam hay nữ gì cũng được” mặc cho đáp án đã được đưa thẳng vào đề. Ngay lúc này, Trấn Thành khẳng định: “Cứ câu hỏi liên quan đến giới tính, Will không thể phân biệt được”.

Kết quả nhận được còn đắng lòng hơn khi tỉ số áp đảo 3 – 6 nghiêng về đối thủ Vinh Râu.

Bảo Anh - Việt Anh

Tuy không hoàn thành sứ mệnh chinh phục 10 câu hỏi nhưng cả hai lại “lập công” mang lại tiếng cười cho khán giả.

Ở câu hỏi: “Bà nội và bà ngoại, ai già hơn?”, Việt Anh bất ngờ trả lời “bà già” khiến Trấn Thành ngơ ngác. Nhận câu hỏi khác: “Bé Bi về đến nhà, không có ra mở cửa mà bé Bi vẫn vào được nhà. Tại sao?”, nếu như Bảo Anh xuất sắc đưa ra câu trả lời là “nhà không khóa cửa” thì Việt Anh lật luôn đáp án là vì “quên bấm cửa”. 

Màn đối đáp của Việt Anh - Bảo Anh cũng mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả

Phần thi “nhỉnh” hơn Việt Anh đã giúp Bảo Anh chiến thắng với tỉ số 7 – 3. Trải qua 4 phần thi và tỉ số san bằng 2 đều, team Will và Vinh Râu bước vào vòng thi phụ. Vẫn giữ vững phong độ và sự nhanh nhạy, Vinh Râu dễ dàng đưa ra câu trả lời nhanh nhất và mang về giải thưởng cao nhất về cho đồng đội.

Đón xem Nhanh như chớp nhí mùa 2 phát sóng lúc 20g chủ nhật trên kênh HTV2.

Kha Đồng
Xem thêm