Gia đình thông thái - Tập 1

Con trai MC Hồng Phúc "đối đầu" với con gái của thần tượng Hồng Sơn

Khẳng định quizshow đang mang đến cho mình nhiều cảm xúc gắn kết gia đình, MC HỒng Phúc còn bật mí chương trình còn tạo cơ hội cho các thành viên được gặp gỡ thần tượng là cầu thủ Hồng Sơn.

Tham gia chương trình, cậu bé Hồng Long 9 tuổi - thủ lĩnh nhí của đội Gà Thông Thái đã mở màn tiết mục giới thiệu phụ huynh cực kỳ hài hước. Giả giọng "trai miền núi", Hồng Long khiến Sam lo lắng về tình hình sức khỏe, nhưng ngay sau đó Sam nhận ra mình đã "mắc bẫy" cậu bé lém lỉnh. Trong khi Hồng Phúc "quan ngại" cặp đôi MC Ngô Kiến Huy và Sam "ăn hiếp" thủ lĩnh nhí thì Long nhanh chóng khẳng định: "Chỉ có con ăn hiếp các anh chị thôi" khiến đội hình phụ huynh Hồng Phúc - Quỳnh Phượng "cạn lời".

Hồng Long là gương mặt thân quen trong các gameshow thiếu nhi

Trong khi đó, rụt rè hơn Long nhưng cô bé Khánh Vân của đội Gấu Trúc Đáng Yêu cũng tạo được ấn tượng với khán giả khi giới thiệu đồng đội "khủng": ba là cầu thủ Hồng Sơn và mẹ là nhà báo Hồng Hải. Tâm sự với anh Huy và chị Sam, Khánh Vân cho biết mình rất thích gấu trúc nên quyết tâm chọn tên đội là Gấu Trúc Đáng Yêu. Ngoài ra, cô bé hoàn toàn tự tin về thể lực của ba và kiến thức của mẹ khi tham gia chương trình.

Vòng catwalk đáng yêu của thủ lĩnh nhí Khánh Vân

Ở vòng thi đầu tiên mang tên Gia đình nhanh trí, đội trưởng nhí sẽ cử ra một thành viên để trả lời câu hỏi. Mỗi đội thi sẽ trả lời gói 10 câu hỏi của chương trình trong 1 phút 30 giây. Số câu mỗi đội trả lời đúng sẽ giúp đội trưởng nhí mở ra các ô đèn LED có thưởng. Cuộc đối đầu thể lực giữa hai "sumo" Hồng Sơn và Hồng Phúc đã diễn ra đầy kịch tính khi hai đấu sĩ liên tục... quơ quào. Sau hai hiệp gay cấn, trận quyết đấu được phân định thắng thua bằng cách... oẳn tù xì, phần thắng thuộc về đội Gấu Trúc Đáng Yêu

Đối mặt với thử thách toán học và khoa học, đội trưởng nhí Khánh Vân nhanh chóng đưa ra quyết định chọn mẹ Hồng Hải lên sàn đấu, lý do vì "tối nào mẹ cũng ôn bài với con". Diễn viên Quỳnh Phượng cũng đại diện đội Gà Thông Thái tham gia tranh tài trí tuệ. Mẹ Quỳnh Phượng đã giành phần thắng, cân bằng tỉ số hai đội chơi khi khép lại vòng 1.

Trận đấu "nặng nề" nhất trong tập phát sóng đầu tiên

Vòng 2 mang tên Gia đình biết tuốt, ba thành viên sẽ đảm nhận những vai trò khác nhau, một người trả lời câu hỏi, một người di chuyển trên bàn cờ để tiến tới phi thuyền, thủ lĩnh nhí có nhiệm vụ lắc phi thuyền để tìm cơ hội cho đồng đội. Đội nào tìm ra được đáp án cho ô chữ trên bảng đèn LED sẽ là đội giành chiến thắng. Sau nhiều phút "đấu trí" và phối hợp ăn ý, "gà nhí" Hồng Long đã tìm ra được đáp án ô chữ "Cúc họa mi", mang phần thắng chung cuộc về cho đội Gà Thông Thái.

Có thể nói, Gia đình thông thái sẽ là “món ăn tinh thần” thu hút được sự quan tâm của rất nhiều gia đình trên sóng HTV trong thời gian tới. Chương trình phát sóng lúc 20g35 thứ tư hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm