Nhóc nhà mình - Kỳ 12

Con muốn nói yêu ba nhưng con mắc cỡ

Tuần này, gia đình bé Cẩm Tú và Minh Châu đã cùng tham gia một thử thách rất cảm động mang tên "Điều con muốn nói". Qua đó, ba mẹ hai bé đã hiểu thêm về những mong muốn của con.

Ở vòng 1 "Trò chuyện cùng nhóc nhà mình", Cẩm Tú đã "tư vấn" giúp cô Diệu Nhi phương pháp để có giấc ngủ ngon. Bí quyết của bé là cả nhà cùng nhau đi ngủ sớm và không xem Facebook cũng như sử dụng thiết bị điện tử trước khi ngủ. Là một "fan ruột" của chương trình Điều chúng mình chưa biết, Cẩm Tú học được rất nhiều kiến thức từ khoa học, tự nhiên và xã hội. Không những thế, cô bé còn là một chuyên gia về dinh dưỡng, ẩm thực.

Minh Châu nghĩ một em bé ngoan là phải biết nghe lời ba mẹ. Qua chương trình, cô bé cũng gửi lời mong muốn đến ba là hi vọng ba luôn vui vẻ, không cau có và phụ mẹ làm việc nhà nữa. Nếu được nuôi thú cưng, Minh Châu sẽ chọn nuôi chó hoặc mèo vì chúng là các loài động vật rất dễ thuần hóa.

Ở vòng thử thách gia đình "Điều con muốn nói", ba và mẹ sẽ đeo tai nghe với âm lượng rất lớn, còn Cẩm Tú và Minh Châu thì sẽ nói điều mình muốn. Nhiệm vụ của ba mẹ là dựa vào khẩu hình miệng và hành động của con để đoán điều con nói. Thông qua vòng thử thách, ba mẹ đã phần nào hiểu được tâm sự, ước mơ và những thắc mắc trong lòng con. 

Bước qua vòng 3 "Nhóc lanh trí", các bé sẽ thay phiên nhau trả lời câu hỏi bằng nhiều câu trả lời khác nhau. Đến khi bạn còn lại không nói ra được đáp án nữa thì sẽ bị dán râu lên cằm. Vòng thi này giúp hai bé có thêm được nhiều kiến thức trong cuộc sống hàng ngày. 

Kha Đồng