Tiếng rao 4.0

Color Man Bửu Điền trở lại sóng truyền hình với vai trò mới

Trước khi chuyển hướng sang làm mảng truyền thông, Bửu Điền từng là một biên tập viên của HTV. Sau thời gian dài vắng bóng, anh sẽ quay lại sóng truyền hình với vai trò mới - người dẫn chương trình truyền hình thực tế "Tiếng rao 4.0".

Color Man Bửu Điền làm MC chương trình thực tế "Tiếng rao 4.0"

Từng lên sóng 5 tập trên kênh YouTube, tới nay "Tiếng rao 4.0" được đánh giá là một trong những show truyền hình thực tế “hút view”, khi mỗi lần thực hiện livestream bán hàng đều thu hút lượng khán giả khủng. Sức hút của chương trình có lẽ phải nhắc đến người dẫn dắt.

Khác với hình ảnh của một ông chủ lớn, mỗi lần xuất hiện trong "Tiếng rao 4.0", Color Man Bửu Điền luôn mang đến một hình ảnh giản dị và chân thật. Anh sẵn sàng đi bán bánh mì, bánh tráng trộn, hột vịt lộn... để giúp đỡ những cụ ông, cụ bà.

Color Man giản dị giúp đỡ các cụ già bán hàng

Ngoài sức hút từ người dẫn chương trình, khán giả còn hồi hộp khi lắng nghe khoảnh khắc Color Man công bố số tiền mà nhân vật được mọi người giúp đỡ, cùng vỡ òa hạnh phúc trước những nghĩa cử cao đẹp của các mạnh thường quân chung tay ủng hộ nhân vật.

Bên cạnh việc giúp đỡ người nghèo, những nhân vật được chọn tham gia chương trình đều là những cô chú mưu sinh bằng gánh hàng rong, gợi nhớ về tuổi thơ của không ít người. Đây cũng được coi là nét đặc trưng của văn hóa đường phố ở Việt Nam, nhưng với nhịp sống như hiện nay có lẽ đã rơi vào quên lãng. Hay những món ăn đặc sắc nơi đường phố mà ngày nay tưởng như đã biến mất. Thông qua đó, Color Man mong muốn góp một phần nhỏ sức mình để lưu giữ những nét đẹp của ẩm thực đường phố đang dần mai một trong đời sống hiện đại.

 Nhân vật trong "Tiếng rao 4.0" là những cô chú mưu sinh bằng gánh hàng rong

"Tiếng rao 4.0" không chỉ thấm đẫm tinh thần “lá lành đùm lá rách” mà còn mang đến những câu chuyện xúc động về cuộc đời, về con người như: câu chuyện của cụ bà Tô Thị Y đã 81 tuổi, một mình đẩy xe tàu hũ nuôi ba cháu ăn học; Chị Lý Kim Phượng tại Cần Thơ một mình bán bánh bò nuôi hai cháu nhỏ; Dì Nguyễn Thị Huỳnh gia cảnh cơ cực với gánh xôi mưu sinh ở quận 5... Kết thúc mỗi tập ghi hình là một tương lai tươi sáng hơn cho những đứa trẻ, cho những cụ bà, cụ ông bớt đi gánh nặng mưu sinh.

Tập 1 "Tiếng rao 4.0" sẽ chính thức phát sóng lúc 20g25 thứ sáu (16/10) trên kênh HTV7.

Hoàng Dương