Cô vợ kế toán thể hiện tính “sở hữu” chồng trong chương trình “Vợ chồng son”

Có ý kiến cho rằng, để yêu một ai đó cần có chữ “duyên”, và để kết hôn thì cần có chữ “nợ”. Khi hai yếu tố gặp nhau, hôn nhân là sự kết tinh cho một mối tình bền vững.


Tình cờ đi giám sát công trình qua trường của chị Giáp Hảo Phụng (26 tuổi), anh Nguyễn Văn Hùng (34 tuổi) đã vô cùng ấn tượng khi thấy chị là một cô sinh viên khá dễ thương, xinh xắn nên đã tìm kiếm Zalo và gửi lời mời kết bạn

Còn chị Hảo Phụng, sau khi nhận được lời mời kết bạn cũng khá bất ngờ bởi suy nghĩ mình có quen biết gì anh ta đâu mà kết bạn!, nhưng chị cũng lịch sự đồng ý. Sau đó, chị được anh Hùng mời đi chơi nhưng rất bực bội khi anh cho “leo cây” nhiều lần nên đã chặn số điện thoại. 

Anh Hùng giải thích, do tính chất công việc nên anh đã “ngủ quên” trong những lần rủ chị Hảo Phụng đi chơi. Anh khá buồn khi chị Phụng chặn số điện thoại và không muốn gặp anh nữa. Không còn cách nào khác, anh đánh liều ra điều kiện nếu chị Phụng không gặp thì anh sẽ… xông vào nhà khiến chị hoảng hốt.

Khi quyết định quen anh, chị Phụng không hay biết hoàn cảnh khó khăn của anh cho đến lần chứng kiến anh tấp xe vào đường mua xôi nhưng lại không dám bỏ khi biết xôi bị hư vì tiếc tiền. Sau khi trò chuyện, chị Phụng mới biết hoàn cảnh gia đình của anh nên trong lòng cảm thấy “rung động”. Trong khi đó, anh Hùng khá bất ngờ khi biết gia đình chị Phụng rất khá giả nhưng chị lại là một cô gái hòa đồng, thân thiện.


Còn chị Hảo Phụng, sau khi nhận được lời mời kết bạn cũng khá bất ngờ bởi suy nghĩ mình có quen biết gì anh ta đâu mà kết bạn!

Làm dâu trong gia đình, khi mẹ chồng bị bệnh, chị Phụng đã bỏ tất cả công việc để chăm sóc bà. Nói về người mẹ bị bệnh nằm liệt giường trong thời gian 4 năm, anh Hùng tâm sự: “Lúc đó, kinh tế gia đình đổ dồn lên vai khiến tâm trí tôi rối loạn. Tôi suy nghĩ rất nhiều, còn lo vợ khổ khi theo mình nên cố ý ‘làm lơ’. Chỉ đến khi được gia đình vợ gặp gỡ, tôi mới ngỡ ngàng khi được mẹ vợ cho tiền mua nhà và chữa trị bệnh cho mẹ ruột”. 

Chị Phụng cũng nghẹn ngào khi thông qua chương trình gửi lời cảm ơn đến người mẹ đã âm thầm chăm lo, san sẻ mọi khó khăn, yêu thương vợ chồng chị. Bằng giọng nghẹn ngào, anh Hùng cũng cảm ơn ba mẹ hai bên đã chăm sóc, lo lắng và thương yêu vợ chồng anh. Anh cũng hy vọng mẹ của mình sẽ nghe được những lời yêu thương chân thành của mình.

Nghệ sĩ Hồng Vân nhận định anh Hùng là một người chồng, người cha đáng tin cậy khi thể hiện tình cảm yêu thương của bản thân cho những người thân trong gia đình. Cùng lúc đó, MC Quốc Thuận phá tan bầu không khí trầm lắng bằng “đại hội vạch mặt” và MC cũng thông qua chương trình gửi lời cảm ơn đến mẹ chị Phụng - một người mẹ tuyệt vời khi âm thầm lo lắng cho vợ chồng anh Hùng - chị Phụng.


Khẳng định chồng mình không hề có một tật xấu nào khi MC Quốc Thuận hỏi về tật xấu của anh Hùng. Chị Phụng kể lại khoảng thời gian vừa mới sinh bé được 6 tháng, chị đã bắt tay vào công việc bán hàng online từ 21g đến 4g sáng nên việc chăm sóc con nhỏ đều do chồng mình đảm nhiệm. Nếu thiếu thì chị chỉ cảm thấy thiếu một điều đó là một lời cầu hôn lãng mạn hay một lời tỏ tình dễ thương. Nói về mong muốn của nhau, chị Phụng mong chồng lãng mạn một chút để cuộc sống nhẹ nhàng, vui vẻ. Còn anh Hùng thì mong vợ mình chăm chút thêm vẻ bề ngoài để cuộc sống vợ chồng thêm phần hạnh phúc.


Vợ chồng anh chị Ngô Tuấn Anh – Lê Trần Nhã Thy

Biết nhau khi cùng tham dự một chuyến tập huấn, nhưng chị Lê Trần Nhã Thy (27 tuổi) vẫn chưa có ấn tượng gì nhiều đối với anh Ngô Tuấn Anh (25 tuổi). Anh Tuấn Anh nhận thấy Nhã Thy là một cô gái nhanh nhẹn, năng động, dễ thương nên chủ động xin số điện thoại nhưng vô tình lại lấy nhầm số của người khác. Do vậy, sau khi nhắn tin trò chuyện, anh hụt hẫng khi biết người đó không phải là người mình muốn làm quen. 

Với chị Thy, khi được quản lý cho vào đội tiếp khách, chị rất ấn tượng khi thấy anh Tuấn Anh một mình làm tất cả công việc mà không cho chị tham gia. Để cám ơn anh, chị mua bánh và cà phê chiêu đãi khiến anh vô cùng xúc động.

Chủ động theo đuổi anh nên chị quyết định rủ anh về phòng để… nhậu và bất ngờ khi thấy anh uống 2 lon bia đã say. Khi đã bắt đầu yêu nhau, Nhã Thy xin nghỉ việc theo lời khuyên của Tuấn Anh. Tâm sự cùng chương trình, chị cho biết bản thân có tính hay ghen nên luôn cảm thấy khó chịu khi thấy người yêu có quan hệ thân mật với cùng bạn bè khác phái. Anh Tuấn Anh cho biết, tính “sở hữu” của vợ mình khá cao, nên khi những gì đã là của mình thì không muốn “chia sẻ” cho người khác. Về việc này, nghệ sĩ Hồng Vân khuyên chị Nhã Thy nên điều tiết bản thân để cuộc sống của hai vợ chồng mãi hạnh phúc.


“Lề mề, chậm chạp” là tật xấu mà chị Nhã Thy “khui” chồng khi đến phần “vạch lá tìm sâu”. “Càm ràm nhiều, nóng tính” là điều mà anh Tuấn Anh “tố” vợ và anh hài hước khi cho biết đáng lẽ chị Nhã Thy phải vô đoàn cải lương để hát chứ không phải là kế toán. Anh cũng mong muốn vợ điều tiết lại tính nóng nảy để vợ chồng không nảy sinh mâu thuẫn. 

Chương trình "Vợ chồng son" dựa theo format của Đài truyền hình Nhật Bản phát sóng vào lúc 22g Chủ nhật hàng tuần trên HTV7.

Thúy Hằng