Cô trò NSƯT Phượng Loan và Chuông bạc Hồng Trang hội ngộ trong “Ngân mãi chuông vàng” tháng 10/2019

Sau thời gian nhường "sân" cho cuộc thi "Chuông vàng vọng cổ" 2019, chương trình "Ngân mãi chuông vàng" với các vở diễn cải lương hấp dẫn sẽ tiếp tục được gửi đến khán giả mộ điệu.

Tình yêu là những cảm xúc tự nhiên nhất giữa hai con người đồng cảm về tâm hồn, tính cách và quan điểm. Thế nhưng, có quá nhiều ngăn cách khi tình yêu ấy phạm phải... mối thù truyền kiếp kéo dài ba thế hệ.

Câu chuyện ngang trái diễn ra tại một làng nghề thêu truyền thống chỉ vì hai chiếc áo thêu rồng thêu phượng. Sự ganh ghét thù hằn khiến dân làng Đông thề rằng “không đội trời chung” với dân làng Tây và ngược lại. Chính vì vậy, người hai làng không được bén mảng giao thương qua lại chứ đừng nói đến chuyện đem lòng yêu nhau. Đớn đau thay, tình yêu của Nam và Phượng cũng vì thế mà tan vỡ.

Sự thù hằn giữa hai làng vẫn tiếp diễn hết thế hệ này đến thế hệ khác. Nam và Phượng chia xa, ai cũng có gia đình riêng cho mình và vô tình bị ảnh hưởng bởi tư tưởng thù ghét truyền kiếp giữa hai làng. Từ yêu thương, họ xem nhau như kẻ thù. Ông trời khéo trêu đùa con người. Tưởng như duyên tình giữa Nam và Phượng ngắn ngủi đã kết thúc sau bao năm thì nay họ lại có dịp hội ngộ trong một tình huống éo le không kém...

Con gái của Phượng và con trai của Nam đem lòng yêu nhau và mong muốn được cha mẹ thuận tình đồng ý. Đây thật sự là điều hoang đường khi mối thù truyền kiếp giữa hai làng vẫn còn đó, nỗi hận nặng mang trong lòng hai bậc phụ huynh vẫn còn đó. Liệu tình yêu của hai bạn trẻ có đi được đến cái kết hạnh phúc không? Và điều kỳ diệu có thể xảy ra để hóa giải hận thù giữa hai ngôi làng không?

Niềm vui của hai cô trò trong đêm Chung kết Xếp hạng "Chuông vàng vọng cổ" 2019 khi Hồng Trang xuất sắc giành được Chuông bạc (Ảnh: NVCC)

Ngay sau khi tham gia “Chuông vàng vọng cổ” 2019 và đạt giải Chuông bạc, Lê Hồng Trang đã nhanh chóng có cơ hội đến với sân khấu “Ngân mãi chuông vàng”. Cô tâm sự: Đây thật sự bất ngờ và mang đến niềm hạnh phúc lớn cho Hồng Trang. Trước đây nhìn thấy các anh chị dự thi CVVC, Trang cũng ao ước mình đủ khả năng tham gia cuộc thi và Trang đã thành công. Rồi nhìn các anh chị thể hiện các vai diễn trên sân khấu NMCV, Trang cũng từng nhìn ngắm với niềm mơ ước cháy bỏng. Đặc biệt, Trang còn được đứng chung sân khấu với NSƯT Phượng Loan - người thầy mà Trang rất kính trọng, người đã dìu dắt và chỉ dạy Hồng Trang trong cuộc thi CVVC vừa qua. Tất cả như một giấc mơ vậy. Trang đã có thể thực hiện những điều mình mong chờ bấy lâu nay.

Các diễn viên trẻ hào hứng trong buổi tập tuồng (Ảnh: Nam Thanh Phong)

Đón xem những tình tiết thú vị của vở cải lương “Rồng Phượng” trong chương trình “Ngân mãi chuông vàng” được truyền tiếp lúc 21g, chủ nhật ngày 20/10 trên kênh HTV9. Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Phượng Loan, NSƯT Thu Vân, Võ Thành Phê, Mỹ Vân, Lê Văn Gàn, Nguyễn Văn Khởi, Phùng Ngọc Bảy, Lê Hồng Trang, Nam Thanh Phong, Mỹ Tiên Bích Ngọc.

Thanh Nhàn