Camera thành phố

Có thành phố nằm yên nghe chim hót

Camera thành phố tuần này mang đến cho khán giả những khoảnh khắc bình yên đến lạ của TP.HCM vốn vội vã, náo nhiệt.


Những hình ảnh trong chương trình được nhiếp ảnh gia Minh Hoà và Trịnh Quốc Huy ghi lại trong giai đoạn giãn cách của thành phố. Không có những dòng xe tấp nập, không có nhịp sống sôi động, mà ở đó chỉ có không gian tĩnh lặng đến lạ kỳ. Từng góc phố quen như được trả lại vẻ ban sơ thuở đầu. 


Nhiếp ảnh gia Minh Hoà và Trịnh Quốc Huy giao lưu trong chương trình

Lạ lẫm, thoáng buồn nhưng đâu đó trong tâm hồn bỗng chốc khẽ rung động bởi sự bình yên. Khi thành phố nép mình nghỉ ngơi là lúc thiên nhiên cất lên tiếng nói. Những chú chim ríu rít bên khung cửa sổ, từng đàn bồ câu tản bộ trên phố Nguyễn Huệ, tất cả tạo nên chất thơ cho thành phố mang tên Bác.

Mỗi góc máy, mỗi bức ảnh là những tâm huyết, thậm chí có cả sự hy sinh của các nhiếp ảnh gia để mang đến trải nghiệm nghệ thuật thuần túy nhất cho người xem. 


Có lẽ, chủ đề TP.HCM là nguồn cảm hứng và không gian sáng tác bất tận cho các nghệ sĩ. Chỉ cần một chút nhạy cảm với thời cuộc, các tác phẩm nghệ thuật sẽ vượt qua giai đoạn "thai nghén" để khai sinh.

Cùng xem thêm một số hình ảnh khác trong chương trình:


Để tham gia chương trình, quý khán giả hãy gửi thư, album ảnh, video clip về email: canhac@htv.com.vn. Mời quý khán giả đón xem chương trình Camera thành phố, được phát sóng vào lúc 9g00 thứ Sáu hàng tuần trên HTV9.

Kim Quyên