Chiến binh địa hình - Tập 9

Có phải "Thời thế tạo anh hùng"?

Đối với offroad, thì câu trả lời là "không". vì những chiến binh của offroad đều là những người xuất sắc về kỹ năng, dạn dày về kinh nghiệm và có một niềm đam mê bất tận.

Trong tập 9, hai sa hình bài thi SS16 và SS11 là những bài thi không quá khó, nhưng lại là những điểm mấu chốt quyết định chức vô địch của cả hai hạng xe là Bán tải Nâng cấp và Hai cầu (SUV) Nâng cấp. 

Trong những bài thi này với rãnh nghiêng, hố "hàm ếch" (hố chữ V), và hố lầy như bài SS11 thôi thì chưa đủ sức để làm khó những đội xe đã dày dạn kinh nghiệm. Nhưng với những tay lái còn "non" và thiếu kinh nghiệm thì việc phải nhờ đến xe cứu hộ không còn là chuyện lạ. Vậy lời giải nằm ở đâu? Đó chính là cách đặt bánh xe, cách gài số đúng thời điểm và quan trọng nhất chính là sự phối hợp giữa lái chính và "chã" (lái phụ). 

Với sa hình SS16, các tay lái không cần phải dùng đến sức mạnh của tời, mà chỉ cần dùng kỹ năng lái xe của mình là đủ. Tuy có chút khó khăn cho các xe bán tải nâng cấp vì thân xe dài, với những góc quay đầu hẹp thì lái chính phải biết cách đánh lái sao cho "ngọt", để không mất thời gian nhiều. 

Cho đến tập 9, sự theo đuổi sát sao về mặt điểm số của các đội đã mang đến động lực cho họ ở những vòng gần về cuối. Những ứng cử viên vô địch của các hạng xe đã dần lộ diện, trong đó hai ứng viên là anh Phan Ngọc Mỹ hạng xe SUV nâng cấp đội PNF 02, và anh Nguyễn Anh Tú hạng xe bán tải nâng cấp đội PAC Torco 08 chỉ còn những sa hình cuối cùng để thể hiện sự bứt phá của họ. 


Vận động viên Nguyễn Anh Tú đã có một màn biểu diễn đầy ấn tượng trong bài thi SS16


... và mang về một kết quả không tưởng, đưa điểm số của mình bứt xa đội đứng thứ nhì


Sa hình SS11 không khó, nhưng với những hố "hàm ếch" (hố chữ V) thì cách đặt bánh xe, cách gài số đúng thời điểm là những "điểm chết" dành cho các đội xe


Vận động viên Phan Ngọc Mỹ là một trong "tứ quái" Phan Brothers, 4 anh em nổi tiếng trong làng chơi offroad Việt Nam


Đây là cách mà chiếc SUV nâng cấp của đội PNF 02 chuẩn bị tâm thế trước khi xuống hố lầy đầu tiên trong bài thi SS11


Vượt qua các hố tại SS11 lần lượt mà không dùng tời, chỉ duy nhất có đội xe PNF 02 làm được điều này


Và kết quả dành cho chiến binh là hoàn toàn xứng đángNhững pha hổng bánh đầy táo bạo là "đặc sản" của sa hình SS11

Đây là cách mà họ đã vô địch.

Cùng đón xem những diễn biến hấp dẫn tiếp theo trong Chiến binh địa hình tập 10, được phát vào lúc 11g chủ nhật 13/10 trên kênh HTV7, phát lại vào lúc 19g trên kênh HTV Thể thao. Đồng thời, quý vị cũng có thể xem lại bất cứ lúc nào tại Facebook fanpage HTV Entertainment hoặc HTV Thể thao.

Xem lại Chiến Binh Địa Hình tập 9:

 

Mai Anh