Phim hoạt hình

Có một vũ trụ xấu xa ngập tràn tiếng cười trong “Despicable Me”

Bạn có tin rằng vẫn tồn tại nét đáng yêu và sự hài hước bên trong cái ác? Bộ phim hoạt hình "Despicable Me" sẽ chứng mình điều đó. Và khán giả sẽ nhận được một chân lý: vẻ đáng yêu có thể nhấn chìm mọi thứ.

Despicable Me (Kẻ cắp mặt trăng) là phim hoạt hình xoay quanh một kẻ tên là Gru với ước mơ trở thành siêu tội phạm. Hắn yêu thích điên cuồng sự xấu xa đến mức luôn trang bị những vũ khí nhỏ trong người như súng gây đóng băng hay chiếc xe có thể đẩy mọi người trước mặt mình sang một bên. Tương tự, Gru còn thích thú khi giả vờ làm việc tốt cho những đứa trẻ nhưng sau đó lại phũ với chúng một cách quá quắt. Sau tất cả, ước mơ lớn nhất của Gru là được... đánh cắp mặt trăng. Để phục vụ cho tham vọng đó, Gru xây dựng một nhà máy với đầy đủ máy móc hiện đại và đội quân Minion tí hon vàng hoe. 


Poster chính thức của phim “Despicable Me” (Kẻ cắp mặt trăng)

Quá trình thực hiện chuyện ác của Gru vô tình bị cắt ngang bởi sự đáng yêu và lòng chân thành của ba cô bé mồ côi. Dưới đôi mắt của trẻ thơ, ba cô bé nhận ra bản chất của Gru không xấu. Gru mang một nỗi buồn tuổi thơ, hắn muốn làm mẹ tự hào về mình nhưng lại luôn vô tình lại làm điều ngược lại. Ngạc nhiên hơn, ba đứa trẻ thẳng thắn gán cho Gru một tố chất tuyệt vời nhất trên thế giới này: một người cha. Chính điều này đã làm trái tim tổn thương của Gru đầy đặn trở lại. 


Gru, kẻ có ước mơ đánh cắp mặt trăng nhưng lại có trái tim đầy cảm xúc

Gru sống hạnh phúc cùng ba cô con gái với tình yêu thương đặc biệt, đồng thời hắn đã đạt được mong muốn khiến mẹ của mình tự hào. Một trong những cảnh phim gây xúc động cho người xem là cảnh Gru đọc truyện cho các cô con gái trước lúc ngủ. Nét ngây thơ hồn nhiên luôn tin tưởng vào người cha xa lạ và ánh nhìn trìu mến, sự chân thành của Gru đã làm những cảnh tình cảm thêm lắng đọng. 


Cảnh Gru đọc truyện cho các con trước lúc ngủ mang nhiều cảm xúc

Song song với nội dung phù hợp độ tuổi thiếu nhi và thông điệp nhân văn qua đôi mắt trẻ thơ. Despicable Me đã thành công về mặt hiệu ứng hình ảnh. Có thể thấy sự tươi vui ngay từ poster bộ phim. Một trong những màu sắc gây ấn tượng nhất trong phim và dường như trở thành thương hiệu của Kẻ cắp mặt trăng là màu vàng. Đó là màu da của đội quân Minion nhiều vô số nhờ phương pháp nhân bản vô tính. Mỗi lần Minion xuất hiện là cả rạp phim tan chảy trước độ đáng yêu và nhí nhố hài hước của chúng. Đôi lúc, người xem còn ngờ ngợ ra thông điệp về lòng nhiệt tình nếu đi cạnh sự ngốc nghếch sẽ tạo ra thảm họa mà nhà sản xuất muốn đề cập. Nhưng suy cho cùng, đội quân Minion tí hon mãi là linh hồn không thể thiếu của series phim Despicable Me.


Đội quân Minion tí hon mãi là linh hồn không thể thiếu của series phim “Despicable Me”

Despicable Me đã thật sự thuyết phục người xem về độ đơn giản nhưng đầy tinh tế trong cách xây dựng kịch bản. Nội dung đơn giản nhưng mức độ tương tác với người xem lại đáng nể. Phim thành công trong việc xây dựng hình tượng nhân vật có tính logic và liên kết xuyên suốt bộ phim. Nhân vật Gru là điển hình cho điều đó, người xem có thể hiểu được lý do dẫn đến sự xấu xa của Gru. Và quá trình hắn quay về cái thiện cũng được sắp xếp hợp lý.


Phim “Despicable Me” là sự lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình trong mùa Giáng sinh này

Tóm lại, nếu bạn cần một bộ phim có hình ảnh đẹp, âm nhạc hay, nhiều miếng cười mà vẫn đầy ắp tính logic thì Despicable Me là sự lựa chọn tuyệt vời. Phim thích hợp với mọi độ tuổi, mang thông điệp thâm thúy về tình cảm gia đình, bản chất tốt đẹp của con người và hành trình khám phá ra bản chất tốt ấy. 

Đón xem bộ phim “Despicable Me” (Kẻ cắp mặt trăng) trên kênh HBO thuộc hệ thống Truyền hình Cáp HTVC. Phát sóng các khung giờ 4g30 ngày 25/12, 16g10 ngày 25/12, 17g35 ngày 30/12, 19g25 ngày 11/1/2019 và 16g05 ngày 12/1/2019.  
Hoàng Oanh