Gương mặt Truyền hình Mùa 2:

Có một huấn luyện viên Tấn Tài rất khác!

Chương trình truyền hình thực tế dành cho người dẫn chương trình "Gương mặt Truyền hình" mùa 2 đã trở lại. Bộ ba quyền lực cũng là những huấn luyện viên là những gương mặt được chờ đợi nhất. Đó là ba MC: Nguyên Khang, Tấn Tài và Thảo Nhi.

Huấn luyện viên Tấn Tài

Nếu huấn luyện viên Nguyên Khang và Thảo Nhi được thí sinh yêu mến bởi sự trẻ trung, hài hước và nhẹ nhàng thì Tấn Tài là gương mặt nhận nhiều "gạch đá" từ khán giả. Tất cả cũng bởi sự nghiêm khắc và đòi hỏi cao của anh đối với các thí sinh.

Còn nhớ, phần casting trong tập đầu tiên, nhiều thí sinh đã bị HLV Tấn Tài gay gắt khi có những quan điểm chưa đúng về nghề. Nam MC thẳng thắn: "tôi không thích bất kỳ bạn nào nói 60 giây không làm được điều gì" trước lời biện minh của Trần Vĩnh Hồ. 

MC Tấn Tài lý giải: "Một đoạn tin 60 giây, người dẫn chương trình có thể chuyển tải cho khán giả 3 thông tin. Có nghĩa là, mỗi phút giây người dẫn chương trình xuất hiện vô cùng quý giá"

Hay như trường hợp của Lê Ngọc Thanh Mai, khi MC Nguyên Khang nhắc nhở về phần trang phục chưa chỉn chu. Cô nàng đã có những lời giải thích khá khôn khéo. Tuy nhiên, MC Tấn Tài ngay lập tức phản ứng: Đừng bao giờ làm điều đó và đừng qua mặt một ai. Khi dẫn chương trình, sự cố âm thanh phải báo là sự cố âm thanh, sự cố ánh sáng thì báo là sự cố ánh sáng. Đừng bước ra sân khấu mà qua mặt khán giả!


MC Tấn Tài phản ứng trước cách "lấp liếm" của Thanh Mai khi gặp sự cố trong lúc dẫn chương trình

Đỉnh điểm trong tập 1 là phần tranh luận giữa MC Tấn Tài và thí sinh Lâm Lộ Lộ (tên thật Lâm Quốc Khải). Nam giám khảo không đồng ý cho Lâm Lộ Lộ bước tiếp vào vòng trong; đồng thời yêu cầu MC Nguyên Khang và Thảo Nhi cân nhắc kỹ lưỡng về quyết định của mình đối với trường hợp thí sinh đặc biệt này. 

Phản ứng của MC Tấn Tài trước phần thi của Lâm Lộ Lộ khiến cộng đồng mạng "dậy sóng"

Trong tập 2, MC Tấn Tài tiếp tục là tâm điểm tranh cãi khi có những lời nhắc nhở nặng nề đối với hai thí sinh Hồng Trang và Như Nguyễn vì lỗi đến muộn. Chỉ mới phát sóng những tập đầu tiên nhưng HLV Tấn Tài được đóng khung với sự nghiêm khắc và gay gắt đối với những sai phạm của thí sinh. Đứng giữa tâm bão, nam giám khảo vẫn không biện minh, không giải thích cho những gì mình làm mà chỉ âm thầm theo dõi, tiếp nhận phản hồi từ khán giả một cách cầu thị. 

Hồng Trang và Như Nguyễn đã phải nhận những lời nhận xét gay gắt cho hành động đến muộn và để cả ê-kíp phải chờ

Tuy nhiên, nếu thẳng thắn và khách quan nhìn lại những phần tranh luận giữa MC Tấn Tài và thí sinh, chúng ta có thể hiểu vì sao anh lại hành xử như vậy. Là người có thâm niên hơn 10 năm trong nghề, MC Tấn Tài hiểu rõ khó khăn mà người dẫn chương trình phải trải qua, kể cả những khắc nghiệt của nghề. Do đó, những lời góp ý, nhận xét của anh đều hướng đến một mục đích duy nhất: trang bị cho các bạn kiến thức đầy đủ nhất, bản lĩnh trên sân khấu và sự nghiêm túc, tôn trọng với chính nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn.

Và ở tập 3, khán giả có hiểu hơn một chút về vị HLV khó tính này. MC Tấn Tài bất ngờ có giây phút xúc động rơi nước mắt khi nhớ đến hành trình ngày đầu của "Gương mặt Truyền hình" và các thí sinh đã đến với chương trình.

Thanh Nhàn