Hát mãi ước mơ

Cô Minh Tiến - Thí sinh U80 truyền cảm hứng sống cho mọi người

Trong tập 2 Hát mãi ước mơ vừa phát sóng, thí sinh lớn tuổi nhất của chương trình - cô Bùi Thị Minh Tiến - là nhân vật truyền cảm hứng nhiều nhất bởi năng lượng tích cực và tình người cao đẹp.

Từ ngày tình cờ xem chương trình Hát mãi ước mơ, cô Bùi Thị Minh Tiến 79 tuổi đã không ngại đường xá xa xôi, lặn lội từ Cần Thơ lên TP.HCM ghi danh tham gia chương trình. Cô muốn dùng giọng hát của mình để giúp cho gia đình chú Long và những đứa con bị hủy hoại bởi chất độc màu da cam.

Vợ chồng chú Long có hoàn cảnh hết sức khó khăn khi hai người con gái, một người 34 tuổi một người 48 tuổi nhưng đều bị chất độc màu da cam khiến thần kinh không ổn định, thường bỏ nhà đi lang thang. Vợ chú Long – cô Út bán thịt heo ở chợ, mỗi ngày chỉ bán vỏn vẹn vài kg thịt nhưng phải thường bỏ bán để đi tìm con. Chú Long hằng ngày cọc cạch bán vé số trên chiếc xe đạp cũ kiếm vài đồng tiền nuôi gia đình. Nhưng tuổi già sức yếu lại hay bị kẻ gian lừa lấy mất vé số khiến cuộc sống của gia đình cô chú lại thêm khốn khó. Thu nhập của cô chú chỉ khoảng ba triệu đồng mỗi tháng, vì thế cả nhà thường xuyên không có bữa cơm no, đến chỗ ở cũng khiến cô chú lo lắng không yên. Mái nhà thì dột nát, nền nhà cũng ngập nước do quá thấp so với mặt đường. 

Cô Bùi Minh Tiến tham gia chương trình với ca khúc "Tiếng đàn Ta Lư"

Tuy là thí sinh lớn tuổi nhất chương trình năm nay nhưng cô Tiến vẫn sở hữu một giọng hát khỏe khoắn, tràn đầy sức sống. Bên cạnh đó, cô là người tràn đầy tinh thần lạc quan, luôn mang đến năng lượng tích cực cho mọi người. Cũng chính vì tinh thần ấy của cô khiến Ban giám khảo yêu mến vô cùng. Như nghệ sĩ Trấn Thành từng động viên “Trong cuộc sống là phải sống vui như cô, mang năng lượng cho mọi người, ai cũng vui vẻ và hạnh phúc như thế”

Dừng lại ở vòng thứ hai của chương trình, cô Tiến mang về phần thưởng trị giá 8 triệu đồng. Không để cô Tiến đơn độc chiến đấu, Phạm Quỳnh Anh tặng 10 triệu đồng, Trấn Thành và Võ Hạ Trâm mỗi người ủng hộ thêm 5 triệu đồng để ước mơ cả nhà chú Long được hiện thực hóa. Và chỉ một thời gian ngắn sau đó, Cô Tiến đã bắt tay vào việc giúp chú Long sửa sang lại căn nhà, giúp cả gia đình có được một nơi ở ổn định như những gì mà vợ chồng chú Long – cô Út mơ ước bấy lâu nay.

Giám khảo chia sẻ nỗi vất vả cùng chú Long - cô Minh Tiến

Chia sẻ với chương trình, cô Tiến cho biết Hát mãi ước mơ là phương tiện, là nơi tạo điều kiện cho cô dùng chính sức lực của mình giúp đỡ người khác. Tuy rằng năm nay đã 79 tuổi nhưng cô Tiến mong ước mình còn trẻ nữa để đi phục vụ mọi người, cống hiến cho xã hội.

Cuộc sống rất cần những tấm lòng như cô Tiến để những ước mơ nhỏ nhoi của gia đình chú Long được trọn vẹn. Theo đó, tình người một lần nữa lại được lan tỏa, thông điệp một lần nữa nhân rộng trong cộng đồng.

Đón xem Hát mãi ước mơ mùa 3 được phát sóng vào lúc 20g30 thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Bảo Châu
Xem thêm