Hát mãi ước mơ - Mùa 3 - Tập 5

Cô học trò bị tai nạn giao thông vẫn đi thi hát giúp người

Dù đang bị chấn thương do tai nạn giao thông trước ngày thi một tháng, em Nguyễn Thị Tuyết Nhung vẫn cố gắng đi thi hát để giúp đỡ một gia đình khuyết tật khiến Trấn Thành, Võ Hạ Trâm vô cùng cảm phục.

Bên cạnh giám khảo Trấn Thành, Võ Hạ Trâm, Hát mãi ước mơ tuần này chào đón giám khảo khách mời là ca sĩ, nhạc sĩ Phạm Hồng Phước.

Em Nguyễn Thị Tuyết Nhung đến từ huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận tham gia cuộc thi để hát cho hoàn cảnh của gia đình anh Mười – một gia đình mà các thành viên đều không may mắn bị khuyết tật cơ thể. Điều đặc biệt chính là bản thân Tuyết Nhung cũng đang có vấn đề về sức khỏe. Đăng ký tham gia chương trình từ trước nhưng một tháng trước ngày thi diễn ra, em chẳng may gặp tai nạn giao thông thập tử nhất sinh khiến chân bị gãy và một bên mắt bị chấn thương, được chẩn đoán phục hồi chỉ 30% cùng nhiều di chứng khác. Dù vậy, em vẫn cố gắng đi thi để giúp đỡ cho gia đình anh Mười.

Thí sinh Nguyễn Thị Tuyết Nhung không màng sức khỏe, quyết tâm thi hát để giúp anh Mười

Anh Phạm Út (tên thường gọi là Mười, 43 tuổi) lúc nhỏ bị trúng gió nên miệng bị méo, nói chuyện khá khó khăn, chân tay cũng bị co quắp. Hàng ngày, anh chỉ có thể chèo thuyền thúng ra ghe của chủ tàu xin vài con tôm con cá về ăn hoặc đem bán, có khi bị sóng đánh lật thuyền, ai cũng thấy thương nên có gì cho nấy. Chị Thọ (28 tuổi) – vợ của anh Mười đang bị mắt kéo mây và chân thì bị sụt xương, đi lại cũng khó khăn. Ngày trước chị hay đi mò chem chép, nhưng hiện tại chỉ có thể cắt hành, ngày được 40.000 đồng. 

Vợ chồng anh chị có một đứa con gái nhỏ năm nay 5 tuổi, do gia cảnh khó khăn nên vẫn chưa được đến trường. Ngoài ra, gia đình chị Thọ còn sống cùng người mẹ 50 tuổi, bị mù cả hai mắt. Chồng mất sớm, cô một mình tần tảo nuôi con gái, cô bị tật bẩm sinh về mắt nhưng còn nhìn thấy mờ mờ, nhưng sau này đi làm thuê cắt hành lá cay mắt dần dần bị mù hẳn. Hiện tại, anh Mười chỉ mong ước có được số tiền chữa bệnh cho vợ và cho con ăn học đàng hoàng.

Phạm Hồng Phước cùng Trấn Thành và Võ Hạ Trâm lắng nghe giọng hát và những câu chuyện đời trên sân khấu

Liệu với tình trạng sức khỏe như thế, Tuyết Nhung có hoàn thành được phần thi và thành công đem về số tiền thưởng cao nhất từ chương trình để giúp anh Mười hoàn thành mơ ước?

Ngoài Tuyết Nhung, Hát mãi ước mơ tập 5 còn có sự tham gia của cô bé 18 tuổi Lê Thị Đoan Trang thi hát để trả ơn cho anh chị họ đã nuôi nấng mình từ nhỏ và để có tiền đi học ngành kỹ sư cơ khí; thí sinh Bùi Chí Viễn với mong muốn giúp đỡ cho bé trai có mẹ bị suy thận giai đoạn cuối. Cuối cùng là thí sinh Nguyễn Anh Thoại, hát cho một người vợ mới mất chồng, phải một mình nuôi 2 con nhỏ đang tuổi ăn học.

Đón xem tập 5 Hát mãi ước mơ vào lúc 20g30 thứ sáu (16/8) trên HTV7.
Bảo Châu
Xem thêm