Hát mãi ước mơ - Tập 10

Cô hàng xóm giúp người đã khuất thực hiện ước mơ dang dở

Mong muốn nhìn thấy con trai đỗ đại học, nhưng chị đã ra đi trước 2 ngày ghi hình vì không còn đủ sức chống chọi với bệnh tật và ước mơ còn dang dở; những đứa trẻ ở Làng Cùi và nghịch cảnh cha mẹ già nuôi con tâm thần... là những câu chuyện sẽ có trong tập 10 Hát mãi ước mơ.

Giám khảo khách mời tuần này - người sẽ cùng chia sẻ những câu chuyện ấy, chắp cánh cho ước mơ của những hoàn cảnh khó khăn là cựu thành viên 365Daband – nam ca sĩ S.T. Anh cũng sẽ mang đến Hát mãi ước một sáng tác của Lou Hoàng -“Vì anh luôn ở đây”, đây là ca khúc trong phim Cô Ba Sài Gòn mà nam ca sĩ đã góp giọng.

(Ảnh: Fanpage Hát mãi ước mơ)

Câu chuyện đầu tiên đến từ thầy giáo trẻ Lê Phước Bảo ở trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (Gia Lai) - nơi em Rơ Châm BYới theo học. Rơ Châm BYới đang học lớp 5, em lớn lên ở Làng Cùi nằm heo hút trong những cánh rừng hoang sơ giáp biên giới Campuchia. Tuy BYới không bị di truyền căn bệnh của bố mẹ nhưng cuộc sống gia đình rất khó khăn vì bố bố bị khiếm thị, còn mẹ mắc bệnh phong nặng. Chính vì điều đó nên thầy Bảo sẽ hát cho em BYới có thể tiếp tục đi học và phần nào hỗ trợ cho gia đình em.

Cách 2 ngày ghi hình chương trình, chị Huyền đã qua đời khi không còn đủ sức chống chọi với bệnh tật. Giờ đây chị Giang sẽ hát để giúp em Trọng có cơ hội tiếp tục con đường học vấn, hoàn thành ước mở của người mẹ đã khuất. Đó là câu chuyện mà người hàng xóm Hoàng Thị Giang sẽ mang đến chương trình, cùng giọng hát của mình để hát thay cho người mẹ bị tai nạn cướp mất đôi chân, suy tim, suy thận,  xương thủy tinh, chị chỉ có một mong ước được nhìn thấy con trai mình vào đại học, nhưng lại không kịp hoàn thành ước nguyện.

Câu chuyện tiếp theo của chú bảo vệ Dương Công Danh muốn viết tiếp ước mơ của 2 cô con gái. Số tiền kiếm được từ công việc bảo vệ vào ban đêm không đủ để trang trải cho 2 con ăn học, chú phải vận chuyển hàng hóa thêm vào ban ngày và kiêm luôn chạy xe ôm. Giọng hát trầm ấm cùng phong thái như một người nghệ sĩ, chú Danh sẽ mang đến cho khán giả nhiều thú vị.

Cuối cùng là hoàn cảnh từ cô Huỳnh Thị Ngọc Thắm (Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang). Cô hát giúp cho người anh họ tên Trần Hữu Thành. Chú Thành bị trùng HP trong bao tử, phải uống thuốc và điều trị hàng tháng. Chú vẫn đi làm thuê, làm mướn một số việc nhẹ để mưu sinh và thuốc thang cho người vợ bị bệnh tim, thoát vị đĩa đệm, sức khỏe yếu. Con trai cô chú là anh Trần Thanh Tuấn lại bị tâm thần, không có khả năng lao động. 

Tập 10 của Hát Mãi Ước Mơ mùa 2 phát sóng lúc 20g25 thứ sáu (4/5) trên kênh HTV7.

K.Châu
Xem thêm